6 วิธีทำความสะอาดโซฟาผ้าให้สะอาดน่านั่งเนื้อผ้าไม่เสีย

วิธีทำความสะอาดโซฟาผ้า

ทำความสะอาดโซฟาผ้า

โซฟาผ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่นิยมใช้ในการตกแต่งบ้าน คอนโด โรงแรม ฯลฯ ด้วยความที่โซฟาหุ้มด้วยผ้ามีสัมผัสที่นุ่มนวล เมื่อนั่งพักหรือนอนพักผ่อน ช่วยให้รู้สึกสบายและผ่อนคลาย โซฟาผ้าเป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเสน่ห์มาก แต่ปัญหาที่หลายๆ คนมักเจอก็คือ คราบสิ่งสกปรก ไรฝุ่น เชื้อโรคต่างๆ ที่ฝังแน่นบนโซฟาผ้า หลายคนส่วนใหญ่เข้าใจว่าโซฟาผ้าดูแลรักษายาก หรือทำความสะอาดยาก จริงๆ แล้วการดูแล ทำความสะอาดโซฟาผ้า นั้นไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลย แค่ต้องดูแลอย่างสม่ำเสมอ ที่สำคัญคือต้องดูแลให้ถูกต้อง ถูกวิธีด้วย วันนี้เรามี 6 วิธีทำความสะอาดโซฟาผ้าที่ได้ผลสะอาดเหมือนใหม่มาแนะนำ จะมีวิธีไหนบ้าง ตามไปดูกันเลย

ทำความสะอาดโซฟา
เทคนิคการทำความสะอาดโซฟามีหลายแบบ เลือกใช้ได้ตามสะดวกได้เลย

6 วิธีทำความสะอาดโซฟาผ้าที่ได้ผลสะอาดเหมือนใหม่

1.อย่าทิ้งคราบไว้นาน

ทันทีที่มีคราบเปื้อนต่างๆ เช่น คราบน้ำ น้ำหวาน น้ำอัดลม ฯลฯ หกลงบนโซฟา ให้รีบเช็ดทำความสะอาดทันทีทันใด เพราะโซฟาผ้ามีคุณสมบัติซึมซับของเหลว หากไม่รีบทำความสะอาดคราบนั้นออกทันทีทันใด คราบเหล่านั้นจะฝังแน่น คล้ายกับแผลเป็นบนโซฟา ที่ยากจะกำจัดออกได้ วิธีการ เริ่มจากใช้ผ้าสะอาดหรือกระดาษซับบริเวณคราบนั้น แนะนำให้ใช้ผ้าชุบกับน้ำพอหมาดๆ เพื่อให้คราบเปื้อนดูจางลงไป จากนั้นใช้ขนแปรงนุ่มๆ แปรงบริเวณคราบเปื้อน ในขณะที่ยังเปียกชื้น หรืออาจใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดร่วมด้วยได้

2.ใช้วิธีดูดฝุ่น

หากโซฟาผ้ามีไรฝุ่นเกาะ จนทำให้ดูเก่าหรือหมองลงไป แนะนำให้ใช้วิธีการดูดฝุ่นอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง โดยเฉพาะเนื้อผ้าที่มี Texture ต้องหมั่นทำความสะอาดอย่างสม่ำเสมอ แต่หากเป็นผ้ากำมะหยี่ ผ้าวูล หรือเป็นวัสดุบุหุ้มคือผ้าเนื้อแน่น ลื่น อาจลดการทำความสะอาดดูดฝุ่นเดือนละ 2-3 ครั้งได้

3.กำจัดหมากฝรั่งด้วยน้ำแข็ง

เมื่อหมากฝรั่งไปติดที่โซฟาผ้า เชื่อว่าหลายคนคงปวดหัวน่าดู เพราะคิดว่าทำความสะอาดยาก หมากฝรั่งมีความเหนียว ติดทนติดนาน แต่ถ้ารู้วิธีทำความสะอาดก็ไม่ยากอย่างที่คิด เพียงนำน้ำแข็งใส่ถุงหรือภาชนะ ก่อนให้นำไปประคบตรงบริเวณคราบหมากฝรั่ง หลังจากนั้นหมากฝรั่งจะแข็งเป็นชิ้นเดียว เพียงแค่นี้ก็สามารถกำจัดหมากฝรั่งออกได้ง่ายขึ้น ใช้มีดหรือช้อนค่อยๆ แกะหมากฝรั่งออกทั้งชิ้น

4.กำจัดคราบฝังแน่นด้วยเบกกิ้งโซดา

หากโซฟาผ้ามีคราบฝังแน่น เช่น น้ำหวาน น้ำอัดลม ชา กาแฟ ฯลฯ ให้ใช้ผ้าสะอาดซับคราบนั้นออกโดยทันที เสร็จแล้วให้ราดโซดาลงบนคราบนั้นพอประมาณ ไม่เปียกชุ่มมากจนเกินไป ตามด้วยโรยเบกกิ้งโซดาลงตรงบริเวณที่มีรอยเปื้อน ใช้แปรงขัดทำความสะอาดอย่างเบามือ ขนแปรงต้องอ่อนนุ่มไม่ทำลายเนื้อผ้า ทิ้งไว้ให้แห้ง จากนั้นใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดคราบออก เพียงแค่นี้คราบบนโซฟาผ้าก็จะหมดไป เหมือนได้โซฟาผ้าใหม่เลย

5.ใช้ถุงมือยางทำความสะอาดขนสัตว์

ปัญหาขนสัตว์ ที่ติดบนโซฟาผ้าเป็นปัญหาระดับชาติจริงๆ บ้านไหนเลี้ยงสุนัข เลี้ยงแมว ต้องทำใจ แต่ก็ใช่ว่าจะแก้ปัญหานี้ไม่ได้ วิธีการคือใช้ถุงมือยางที่มี Texture ผิวถุงมือมีปุ่ม ทำการเก็บหรือจะหยิบออกก็ได้ ง่าย ไม่ยุ่งยากเลยแม้แต่น้อย หลังจากเก็บหรือหยิบขนสัตว์ออกเรียบร้อยแล้ว ก็ใช้เครื่องดูดฝุ่น ดูดออกอีกที เพียงแค่นี้ก็กำจัดขนสัตว์บนโซฟาผ้าได้แล้ว บางครั้งขนสัตว์ แม้แต่ไรฝุ่นต่างๆ ไม่เพียงทำให้โซฟาผ้าดูเก่าหรือดูหมอง แต่ยังส่งผลเสียในด้านสุขอนามัยด้วย โดยเฉพาะคนที่มีโรคภูมิแพ้ ยิ่งต้องให้ความสำคัญในการทำความสะอาดโซฟาผ้า เพื่อหลีกเลี่ยงเชื้อโรค แบคทีเรียต่างๆ อาจส่งผลเสียต่อระบบทางเดินหายใจ

6.ใช้น้ำยาทำความสะอาด

หากพบว่าโซฟาผ้ามีคราบฝังแน่น คราบเหนียว คราบน้ำมันต่างๆ บางครั้งอาจไม่ได้ทิ้งคราบเอาไว้อย่างเดียว แต่ยังทิ้งกลิ่นไม่พึงประสงค์เอาไว้ด้วย กรณีนี้สามารถกำจัดคราบและกลิ่นด้วยน้ำยาทำความสะอาดแบบเหลว ใช้ผ้าชุบและถูให้คราบนั้นหายไป หากคราบยังฝังแน่นไม่หลุดออก ให้ผสมกับแอมโมเนียปริมาณเท่ากันใช้แปรงขนอ่อนชุบและแปรงบริเวณคราบที่เปื้อน แค่นี้ก็ไม่ต้องกังวลเครื่องคราบฝังแน่นอีกต่อไป

ทริคดีๆ เหมาะกับทั้งบ้านเรือนและธุรกิจโรงแรมที่พักจาก psa

หากคุณกำลังตามหาน้ำยาทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ ไม่ว่าจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ไม้ หรือผ้า สำหรับใช้ในบ้าน รวมถึงธุรกิจบริการอย่างเช่น โรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก ฯลฯ https://psasupply.com/ ผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิด ทุกประเภท ตอบโจทย์ได้แน่นอน ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ น้ำยากำจัดเชื้อโรค แบคทีเรีย น้ำยาถูพื้น น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาล้างจาน ฯลฯ น้ำยาทำความสะอาดปลอดภัย มีคุณภาพ มีมาตรฐานรับรองโดย GMP , อย. จำหน่ายบรรจุภัณฑ์ทั้งแบบขวดและแบบแกลลอน คุ้มค่า ราคาประหยัด

นอกจากนั้น PSA ก็ยังผลิตและจำหน่ายของใช้ในโรงแรมแบบครบเซ็ท เช่น สบู่ ยาสีฟัน แชมพู เจลล้างมือ ฯลฯ คุณสามารถออกแบบสี กลิ่น และบรรจุภัณฑ์ได้ด้วยตนเอง ผลิตของใช้ภายใต้แบรนด์ของคุณ เพื่อสร้างจุดเด่นและคงความเป็นเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจของคุณ นอกจากคุณจะสามารถไว้ใจเรื่องคุณภาพผลิตภัณฑ์ได้แล้ว การบริการของที่นี่ ก็สุดประทับใจด้วย PSA มีบริการให้คำแนะนำ พร้อมให้คำปรึกษาปัญหาทุกด้าน เกี่ยวกับของใช้ในโรงแรม มีงบเท่าไหร่ ต้องการผลิตภัณฑ์แบบไหน ให้ PSA บริการ ไม่ผิดหวังแน่นอน

PSA มีโรงงานผลิตและมีคลังเก็บสินค้าให้บริการตลอด 24 ชม. ธุรกิจโรงแรม ที่ต้องการสั่งของใช้จำนวนมาก ไม่มีพื้นที่จัดเก็บ ก็ไม่ใช่ปัญหา คุณสามารถสั่งผลิตและสต๊อกสินค้าได้เลย อยากใช้สินค้าตอนไหน ต้องการสินค้าด่วน PSA พร้อมจัดส่งสินค้ารวดเร็ว ทันใจ ไม่ทำให้ผิดหวัง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact