fbpx

กลิ่น ไม่ใช่สัมผัสได้แค่จมูก แต่ผูกไว้กับบุคลิกของคน

กลิ่นกาย

กลิ่น คืออะไร

บุคลิกภาพเป็นเรื่องที่สำคัญมากนะคะ หนุ่มสาวยุคใหม่ไม่ควรมองข้ามแม้เพียงเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ นะ กลิ่นกายจะมีมากหรือน้อย แต่รู้หรือไม่ว่ากลิ่นเพียงเล็กน้อยก็ทำให้คนอื่น ๆ มองเราไม่ดีได้เลยนะ สำหรับใครที่กังวลเกี่ยวกับ “กลิ่นกาย” อยู่ แนะนำให้อ่านค่ะ

เราเชื่อว่าหลายคนอาจคิดว่าการมีรูปร่างหน้าตาดีจะเป็นอาวุธสำคัญของการมีบุคลิกภาพที่ดีแล้ว ต้องบอกเลยค่ะว่าอาจยังเข้าใจเรื่องบุคลิกภาพไม่ชัดเจนนัก บุคลิกภาพที่ดียังหมายรวมถึงองค์ประกอบอื่น ๆ ด้วย เช่น การพูดการจา พฤติกรรม ตลอดจนกลิ่นกาย เพราะกลิ่นไม่ใช่สัมผัสได้แค่จมูก แต่ผูกไว้กับบุคคลิกด้วยนั่นเองค่ะ

เรื่องของกลิ่นกายจึงเป็นใช่เรื่องเล่น ๆ ที่จะพูดถึงกันบางคนมีกลิ่นตัวที่แรงมากถึงขั้นที่ว่าเข้าไปในกลุ่มแล้วมีแต่คนต้องขยับตัวออกห่าง บางคนก็เอามือปิดจมูก ซึ่งบางคนก็รู้ตัวแต่ก็แก้ปัญหาผิดจุดค่ะ เช่น การพรมน้ำหอมลงไปก็อาจทำให้กลิ่นยิ่งแรงขึ้นจนคนรอบข้างทนไม่ไหวได้นะคะ ดังนั้นเพื่อแก้ปัญหาให้ตรงจุด วันนี้เรามีเคล็ดลับการปรับปรุงกลิ่นกายให้คนอยู่ใกล้หลงสเหน่ห์มาแนะนำค่ะ

เคล็ดลับการควบคุมกลิ่นกายแบบอยู่มัด

อาบน้ำด้วยผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดผิวกายที่มีส่วนประกอบของสารสกัดที่ช่วยขจัดกลิ่น และควบคุมกลิ่นกายได้ตลอดทั้งวัน เพื่อป้องกันการเกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สำหรับใครที่มีกลิ่นตัวแรงควรอาบน้ำอย่างน้อย 2 – 3 ครั้งและทางครีมบำรุงผิวหลังอาบน้ำเสร็จเป็นประจำทุกวัน โดยเฉพาะคุณผู้ชายแนะนำให้ทาครีมด้วยนะคะ เพราะผู้ชายเป็นเพศที่ผลิตฮอร์โมนมาก ถึงเหงื่อออกเพียงเล็กน้อยก็อาจสร้างกลิ่นกายที่ไม่พึงประสงค์ออกมาได้เช่นกันค่ะ

เลือกสวมใส่เสื้อผ้าที่สามารถระบายความร้อนและซึมซับเหงื่อได้ดี เพื่อช่วยลดการสะสมของแบคทีเรียที่เป็นต้นเหตุสำคัญของการเกิดกลิ่นกาย ก่อนสวมใส่เสื้อผ้าทุกครั้งต้องเช็คเรื่องของกลิ่น ความอับชื่น ทุกครั้งเพราะเสื้อผ้าที่ยังแห้งไม่สนิทอาจเป็นตนเองที่ทำให้เกิดกลิ่นกายได้เช่นกันค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างกับความรู้เกี่ยวกับ กลิ่นกาย และวิธีการควบคุมที่ง่าย ๆ เราเชื่อว่าเพื่อน ๆ สามารถนำไปปรับใช้กับตนเองได้อย่างเหมาะสมนะคะ เราหวังว่าทุกคนจะมีบุคลิกภาพที่ดี และมีแต่คนอย่างอยู่ใกล้ ๆ นะคะ สำหรับครั้งต่อไปเราจะนำเสนอเคล็ดลับอะไรเพิ่มเติมติดตามอ่านต่อได้ที่นี่ค่ะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LINE Offical Account Contact