ห้องเหม็นอับทำอย่างไรดี วันนี้เรามีคำตอบ

ห้องเหม็นอับ

ห้องเหม็นอับ

หากภายใน ห้องเหม็นอับ ย่อมสร้างความรำคาญใจให้กับคุณเป็นอย่างมากเลยใช่หรือไม่ และไม่ว่าจะแก้ไขปัญหานี้ด้วยวิธีการใด ก็ยังแก้ไม่ตกเสียที จริงๆ แล้วกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับที่เกิดขึ้นภายในห้องสามารถเกิดขึ้นได้หลากหลายปัจจัย ยกตัวอย่างเช่น การที่เรานำอาหารเข้ามารับประทานภายในห้อง โดยทิ้งไว้แล้วลืมเก็บไปล้าง กลิ่นรองเท้าของเราเอง กลิ่นที่อยู่ภายในห้องน้ำ กลิ่นบุหรี่ กลิ่นไมโครเวฟ กลิ่นตู้เย็น ถึงกลิ่นอับต่างๆ ที่อยู่ภายในตู้เสื้อผ้า เป็นต้น โดยสิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้ห้องของคุณส่งกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกมา กลิ่นห้องที่เหม็นหรืออับชื้น นอกจากจะสร้างความรำคาญใจให้กับผู้อยู่อาศัยแล้ว บางครั้งยังอาจทำให้คุณต้องขายหน้า เมื่อมีแขกมาเยือนและภาพลักษณ์ของคุณก็คงดูแย่ลงตามไปด้วยแน่ๆ หากคุณกำลังพบเจอกับปัญหานี้ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการกำจัดกลิ่นเหม็นภายในห้องมาแนะนำ ถ้าให้อยากรู้แล้วก็ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

วิธีกำจัดกลิ่นเหม็นอับในห้องที่ใครๆ ก็ทำได้

 1. น้ำส้มสายชูช่วยสลายกลิ่นเหม็นอับ
  ส้มสายชูที่เราใช้ปรุงอาหาร มีคุณสมบัติในการช่วยสลายกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับที่อยู่ภายในห้องได้ ด้วยขั้นตอนง่ายๆ เพียงนำน้ำส้มสายชูใส่ไว้ในภาชนะ หลังจากนั้นนำไปวางไว้ตามมุมต่างๆ ยกตัวอย่างเช่น ตู้รองเท้า ภายในห้องน้ำ หรือตู้เสื้อผ้า เป็นต้น วางไว้ข้ามคืน รับรองว่ากลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับต่างๆ จะจางหายไปทันที

  น้ำส้มสายชู
  น้ำส้มสายชูเป็นสิ่งอรรถประโยชน์มากอย่างหนึ่ง ใช้ลดกลิ่นอับก็ยังได้
 2. เปิดประตูหรือหน้าต่าง
  หากภายในห้องของคุณมีกลิ่นเหม็น กลิ่นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ขึ้น วิธีการ คือ ให้เปิดประตูหรือเปิดหน้าต่างทิ้งไว้ เพื่อถ่ายเทอากาศ ไม่ว่าภายในห้องของคุณจะมีประตูกี่บานหรือมีหน้าต่างกี่บาน ก็ให้เปิดออกให้หมด โดยให้อากาศภายนอกเข้ามาแทนที่อากาศที่อยู่ภายใน เพื่อลดกลิ่นเหม็นลง นอกจากนั้นแสงแดดก็ยังช่วยทำให้กลิ่นเหม็นดูจางลงไปได้ด้วยเช่นเดียวกัน ซึ่งหากคุณกำลังพบเจอกับปัญหาห้องมีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับ ลองนำวิธีนี้ไปใช้ช่วยได้เยอะเลยทีเดียว

  เปิดหน้าต่าง
  การเปิดหน้าต่าง ประตู เพื่อให้อากาศระบาย มีแสงส่องก็ลดกลิ่นอับได้ อาจจะใช้เวลานานหน่อย
 3. ผงฟูช่วยดับกลิ่น
  ผงฟูสามารถหาซื้อได้ไม่ยาก ไม่ว่าจะเป็นร้านสะดวกซื้อทั่วไป ห้างสรรพสินค้าหรือซุปเปอร์มาเก็ตต่างๆ ที่สำคัญคือมีราคาไม่แพงมากด้วย วิธีการเพียงแค่นำผงปูนเทใส่ลงในถ้วยด้วยปริมาณที่เหมาะสม หลังจากนั้นให้นำไปวางไว้ตรงบริเวณส่วนไหนก็ได้ของห้องหรือจะเป็นมุมอับได้เลยยิ่งดี ผงฟูมีคุณสมบัติช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับที่อยู่ภายในห้องของคุณได้อย่างไม่น่าเชื่อ

  ผงฟู
  ผงฟูหรือเบกกิ้งโซดา ใช้ประโยชน์ได้หลากหลาย ทั้งทำอาหารและทำความสะอาด
 4. ใบฝรั่งบดช่วยได้
  ใครจะไปเชื่อว่าใบฝรั่งนั้น มีคุณสมบัติในการช่วยกำจัดกลิ่นเหม็นภายในห้องได้ ด้วยวิธีการที่ไม่ยาก เพียงนำใบฝรั่งมาบดหรือนำมาปั่นผสมกับน้ำนิดหน่อย หลังจากนั้นแยกกากของใบฝรั่งออกจากน้ำ และนำในส่วนของกากใบฝรั่งใส่ภาชนะก่อนวางทิ้งไว้ในห้องประมาณ 1 คืน เชื่อหรือไม่ว่าใบฝรั่งสามารถช่วยดับกลิ่นห้องที่เหม็นหรืออับชื้นของคุณได้ เนื่องจากในใบฝรั่งนั้นมีคุณสมบัติคล้ายกับน้ำมันหอมระเหยที่ช่วยขจัดกลิ่นอับ หรือกลิ่นไม่พึงประสงค์ต่างๆ ที่เกิดขึ้น

  ใบฝรั่ง
  ใบฝรั่งเป็นสิ่งใช้ดับกลิ่นต่าง ๆ มาตั้งแต่สมัยโบราณและยังใช้ได้ดีถึงปัจจุบัน
 5. ดับกลิ่นเหม็นด้วยใบเตย
  ทุกคนก็พอจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าใบเตย มีกลิ่นที่หอมมากๆ เพียงแค่นำใบเตยมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆ ยาวประมาณ 1 นิ้ว หลังจากนั้นให้ใส่ลงไปในภาชนะ ตั้งทิ้งไว้กลางห้อง ใบเตยนอกจากจะมีกลิ่นหอมแล้ว ยังมีคุณสมบัติในการดูดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์รับรองว่าวิธีนี้สามารถช่วยดับกลิ่นเหม็นภายในห้องคุณได้อย่างแน่นอน

  ใบเตย
  ใบเตยสดเป็นเครื่องหอมอย่างหนึ่งเลยก็ว่าได้ ไม่ว่าจะใช้ทำอาหารหรือปรับอากาศ
 6. ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้อง
  หากภายในห้องของคุณมีกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ ไม่ว่าจะเป็นกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นอับที่เกิดจากสาเหตุใดๆ ก็ตาม ลองมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้อง เช่น น้ำยาขจัดคราบ น้ำยาฆ่าเชื้อ หรือน้ำยาทำความสะอาดพื้น เป็นต้น เพื่อใช้ในการทำความสะอาดเชื้อโรค แบคทีเรีย รวมถึงคราบสกปรกต่างๆ และควรเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่มีกลิ่นหอม และต้องไม่เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งานหรือไม่เกิดการกัดกร่อน เพื่อความปลอดภัยของตัวคุณเอง

  น้ำยาทำความสะอาดพื้น
  การใช้น้ำยาทำความสะอาดที่มีกลิ่นหอมก็ช่วยกำจัดกลิ่นอับในห้องได้เป็นอย่างดี เพื่อผลลัพธ์ที่ดีอาจจะทำร่วมกับวิธีอื่นเช่นการเปิดหน้าต่าง

หากพ่อบ้านแม่บ้านท่านไหน ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดภายในห้อง รวมทั้งผู้ประกอบการธุรกิจเกี่ยวกับที่พักโรงแรม หรือรีสอร์ทต่างๆ ต้องการสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้องที่ดี มีคุณภาพ สามารถกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ภายในห้องได้อย่างหมดจด เพื่อสร้างความประทับใจให้กับแขกผู้มาเยือนหรือลูกค้าที่เข้ามานอนพัก ขอแนะนำ Psasupply.com

Psasupply คือ โรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมแบบครบวงจร ยกตัวอย่าง เช่น สบู่อาบน้ำ แชมพู เจลล้างมือ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน และผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้อง เป็นต้น Psasupply จำหน่ายผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดห้อง ทุกชนิด ทุกประเภท ในราคาไม่แพง อาทิเช่น น้ำยาขจัดคราบ น้ำยาฆ่าเชื้อโรค น้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำ และน้ำยาทำความสะอาดพื้น เป็นต้น ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดของที่นี่มีคุณภาพได้มาตรฐาน GMP โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากคุณคือผู้ประกอบการธุรกิจบริการไม่ว่าจะเป็นโรงแรม รีสอร์ท หรือที่พักต่างๆ คุณสามารถสั่งซื้อผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกชนิด และออกแบบผลิตภัณฑ์เพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจของคุณได้ โดยสามารถเลือกสี กลิ่น หรือรูปแบบบรรจุภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดห้องทุกชนิดได้ตามความต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact