เทคนิคการกำจัดกลิ่นห้องน้ำ ทำได้ง่ายทำตามได้เลย

กำจัดกลิ่นห้องน้ำ

กำจัดกลิ่นห้องน้ำ

ปัญหาการ กำจัดกลิ่นห้องน้ำ ไม่ว่าจะเป็นห้องน้ำในอาคารสำนักงาน ออฟฟิศ ห้าง โรงเรียน โรงแรม โรงพยาบาล ฯลฯ เชื่อว่าเป็นปัญหาหนักใจของผู้ประกอบการหลายๆ ท่าน โดยเฉพราะธุรกิจบริการอย่างเช่น ที่พัก โรงแรม หรือรีสอร์ทต่างๆ หากห้องน้ำส่งกลิ่นเหม็นออกมารบกวน หรือไม่สะอาด ก็อาจผลเสียต่อภาพลักษณ์ของธุรกิจคุณได้ ดังนั้น การกำจัดกลิ่นห้องน้ำ จึงเป็นสิ่งสำคัญเพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าหรือแขกผู้มาพักอาศัย วันนี้เราจึงมีวิธีการกำจัดกลิ่นห้องน้ำให้ดีขึ้นมาแนะนำ ถ้าอยากดูแล้วตามไปชมกันเลย

สิ่งเหล่านี้จะทำให้กลิ่นห้องน้ำดีขึ้นได้

กลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ที่อยู่ในห้องน้ำ เกิดจากปัจจัยหลายอย่าง ไม่ว่าจะเป็นคราบไคล ความชื้นหรือกลิ่นอับจากท่อและโถสุขภัณฑ์ แม้ว่าเราจะทำความสะอาดอยู่บ่อยๆ แต่ห้องน้ำก็ยังส่งกลิ่นเหม็นมารบกวนใจอยู่เหมือนเดิม ด้วยเหตุนี้ เราจึงมีวิธีการกำจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไปจากห้องน้ำ ช่วยให้ห้องน้ำมีกลิ่นหอมสดชื่นสร้างความประทับใจให้กับผู้ใช้งานได้เป็นอย่างดีเลยทีเดียว โดยเคล็ดลับการกำจัดกลิ่นในห้องน้ำ มีดังต่อไปนี้

 1. ใช้ถ่านดับกลิ่น
  ถ่านก้อนสีดำๆ ที่เราใช้ในการก่อไฟหรือเป็นเชื้อเพลิงของไฟนี่แหละสามารถใช้ในการดับกลิ่นได้ดีมากเลยทีเดียว แถมยังมีราคาไม่แพงอีกต่างหาก เพียงนำถ่านไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ในห้องน้ำ เพียงแค่นี้กลิ่นเหม็นก็จะหายไป กลิ่นเหม็นมีสารประกอบของไฮโดรคาร์บอนและจะถูกดูดเข้าไปเก็บไว้ในรูพรุนเล็กๆ ของถ่าน เพื่อให้ได้ผลที่ดีมากยิ่งขึ้นจะต้องเปลี่ยนถ่านทุกๆ เดือนด้วย

  ถ่านดับกลิ่น
  ถ่านไม้สามารถใช้ในการดูดกลิ่นได้หลายที่ ทั้งในตู้เย็น ห้องน้ำ ตู้เสื้อผ้า
 2. มะกรูดดับกลิ่น
  มะกรูดคือสมุนไพรที่ใช้ในการดับกลิ่นได้ดี หลายคนก็พอจะทราบเรื่องนี้ดีอยู่แล้ว วิธีการ คือ นำมะกรูดมาฝานเฉพาะส่วนผิวและไปตากให้แห้ง หลังจากนั้นนำมาคลุกกับการบูธ ก่อนตักใส่ถุงหรือกระดาษสาและปิดปากถุงให้สนิท จากนั้นจึงนำเชือกหรือริบบิ้นมาผูก เพื่อความสวยงาม ก่อนนำไปใช้หรือใครจะหั่นเนื้อมะกรูดเป็นชิ้นเล็กๆ แล้วนำไปวางตามจุดต่างๆ ในห้องน้ำก็ได้ เพียงเท่านี้ก็จะช่วยลดกลิ่นเหม็นอับในห้องน้ำและแถมยังทำให้ห้องน้ำมีกลิ่นที่หอมสดชื่นขึ้นมาอีกด้วย

  มะกรูดดับกลิ่น
  มะกรูดเป็นอีกหนึ่งสมุนไพรไทยที่สามารถใช้ในการดับกลิ่นได้ดี
 3. เกลือดับกลิ่น
  เกลือเค็มหรือเกลือสมุทรที่เราใช้ในการประกอบอาหารหรือปรุงรสอาหาร สามารถใช้ในการดับกลิ่นอับในห้องน้ำได้เป็นอย่างดีวิธีการ คือ นำเกลือไปผสมกับน้ำอุ่นและคนให้ละลาย หลังจากละลายแล้วให้นำไปราดในโถสุขภัณฑ์และกดทิ้งได้เลยคุณสมบัติของเกลือจะเข้าไปขัดคราบจุลินทรีย์ ซึ่งเป็นสาเหตุหรือเป็นต้นตอของการเกิดกลิ่นเหม็นนั่นเอง

  เกลือทะเล
  เกลือแกง เกลือเม็ด หรือ เกลือทะเลของที่มีอยู่ทั่วไปในครัวของทุกบ้าน ก็สามารถนำมาใช้ลดกลิ่นของห้องน้ำได้
 4. มะนาวและเบกกิ้งโซดา
  อีกหนึ่งวิธีที่ง่ายๆ และสามารถหาวัตถุดิบได้จากครัวหลังบ้าน คือ มะนาวและเบกกิ้งโซดา วิธีการ คือ นำเบกกิ้งโซดาและมะนาวมาผสมกัน และขัดถูให้ทั่วบริเวณชักโครก หลังจากนั้นทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที โดยใช้แปรงขัดเบาๆ ที่ชักโครก ก่อนกดน้ำทิ้งเพียงเท่านี้ก็ช่วยลดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ออกไปได้แล้ว

  มะนาวกับเบกกิ้งโซดา
  มะนาวกับเบกกิ้งโซดา นอกจากใช้ขัดหน้าได้แล้วยังช่วยในการดับกลิ่นได้ด้วย
 5. ปลูกต้นไม้ฟอกอากาศ
  หาต้นไม้ที่ปลูกง่ายหรือทนทาน โดยเป็นต้นไม้ที่ไม่ต้องการแสงแดดจัด อย่างเช่น พลูด่าง เดลิน หรือลื้นมังกร เป็นต้น เนื่องจากธรรมชาติก็สามารถช่วยกำจัดกลิ่นได้ดีเลยทีเดียว เพียงแค่นำต้นไม้เหล่านี้มาตั้งไว้ในห้องน้ำ เพื่อช่วยฟอกอากาศและดูดซับสารพิษก็จะช่วยลดกลิ่นอับหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ในห้องน้ำได้แล้ว ที่สำคัญยังช่วยส่งเสริมให้บรรยากาศในห้องน้ำสดชื่นและสบายตามากยิ่งขึ้นอีกด้วย

  ต้นลิ้นมังกร
  ต้นลิ้นมังกรตัวอย่างหนึ่งของต้นไม้ฟอกอากาศ ลดกลิ่น ผ่อนคลาย สวยงาม
 6. ใช้น้ำยาขจัดเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ
  มองหาน้ำยากำจัดเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพ เพื่อใช้ในการกำจัดเชื้อโรคและแบคทีเรียที่อยู่ในห้องน้ำ อันเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดกลิ่นไม่พึงประสงค์ สำหรับภาคครัวเรือนอาจหาซื้อได้ทั่วไปตามร้านสะดวกซื้อหรือห้างสรรพสินค้า แต่สำหรับภาคธุรกิจโดยเฉพาะธุรกิจบริการ ไม่ว่าจะเป็นที่พัก โรงแรม หรือรีสอร์ทต่างๆ แนะนำผู้ประกอบการมองหาผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาขจัดเชื้อโรคที่มีราคาถูก คุณภาพดี ความคุ้มค่า หรือใครที่ต้องการสั่งซื้อในปริมาณมาก และหากผู้ประกอบการท่านไหน ที่กำลังมองหาน้ำยาขจัดเชื้อโรคที่มีประสิทธิภาพสูง ในราคาไม่แพง ขอแนะนำ Psasupply (PSA)

  น้ำยาล้างห้องน้ำ
  น้ำยาล้างห้องน้ำ แบบแกลลอน ราคาถูก คุณภาพดี ใช้ได้ยาวนาน สะอาดหมดจด

Psasupply (PSA) คือ โรงงานผลิตและจำหน่ายของใช้ในโรงแรมแบบครบวงจร ที่มีคุณภาพสูง มีมาตรฐาน GMP ในระดับสากล จำหน่ายน้ำยาขจัดเชื้อโรค กำจัดแบคทีเรียหรือเชื้อราทุกชนิด ขจัดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ เช่น กลิ่นอับชื้น รวมถึงขจัดคราบ ฝุ่นละอองให้สะอาดหมดจด ใช้ทำความสะอาดพื้น หรือล้างห้องน้ำได้ มาพร้อมแพคเกจบรรจุขวดพลาสติกและมีชนิดแกลลอน คุ้มค่า จำหน่ายในราคาไม่แพง จุดเด่นของที่นี่ คือ ผู้ประกอบการสามารถคงความเป็นเอกลักษณ์ของธุรกิจตัวเองได้โดยสามารถเลือกกลิ่นและเลือกสีของผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่ต้องการ รวมทั้งสามารถออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้ตามใจชอบ

Psasupply (PSA) มีผู้เชี่ยวชาญด้านวิศวกรรมเคมี ที่คอยวิจัยและควบคุมการผลิตทุกขั้นตอนให้มีประสิทธิภาพ ใส่ใจทุกรายละเอียดของผลิตภัณฑ์ ทำให้ของใช้ในโรงแรมมีคุณภาพสูง เพื่อยกระดับให้ธุรกิจของคุณมีคุณภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากจะจำหน่ายน้ำยาฆ่าเชื้อโรคแล้ว ยังจำหน่ายผลิตภัณฑ์อื่นๆ อีกมากมาย อาทิเช่น สบู่ สีฟัน สีฟัน เจลล้างมือ น้ำยาถูพื้น น้ำยาล้างจาน ฯลฯ อีกมากมาย มองหาผลิตภัณฑ์หรือของใช้ในโรงแรม ที่ดี มีคุณภาพ จำหน่ายในราคาไม่แพง เลือก Psasupply (PSA) ไม่มีผิดหวังแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact