โมเต็ลคืออะไรใครสงสัยบ้าง ผมสงสัยและได้หาข้อมูลมาแชร์กัน

โมเต็ลคือ

โมเต็ลคือ

ก่อนจะเข้าสู่เนื้อหาเรื่อง โมเต็ลคือ อะไรต้องขอเกริ่นก่อนว่า การเรียกโรงแรมหรือที่พักนั้น มีด้วยกันหลากหลายรูปแบบ คุณเคยสงสัยไหมว่าทำไม โรงแรมหรือที่พักบางแห่ง จึงลงท้ายด้วยชื่อที่มีความแตกต่างกันออกไป ยกตัวอย่างเช่น ฝันดีรีสอร์ท สบายโฮเต็ล สุขสวรรค์โมเต็ล ฯลฯ คำที่ลงท้ายเหล่านี้นั่นเอง ที่สื่อความหมายและจำแนกประเภทของที่พักนั้นๆ ได้อย่างชัดเจน โดยในวันนี้เราก็ได้รวบรวมเอาประเภทของที่พักหรือโรงแรม ซึ่งเน้นเฉพาะคำที่เรามักจะได้ยินกันบ่อยๆ มาให้คุณได้มองเห็นถึงความแตกต่างที่ชัดเจนมากยิ่งขึ้น ดังนี้

  • Hotel คำอ่าน โฮเทล หมายถึง ที่พักแรมสำหรับค้างคืน ซึ่งมีสิ่งอำนวยความสะดวกและพร้อมให้บริการ อย่างเช่น ห้องพัก ห้องอาหาร ฟิตเนส และสระว่ายน้ำ เป็นต้น
  • Hostel คำอ่าน โฮสเทล หมายถึง ที่พักแรม โดยมีลักษณะเป็นห้องพักแบบ 2 ชั้น ซึ่งเป็นห้องรวมกันและมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากนัก ไม่มีห้องน้ำในตัว ส่วนใหญ่จะเป็นห้องน้ำรวม จึงทำให้โฮสเทลมีราคาที่ถูกและไม่แพงมากนักเหมือนกับโรงแรม
  • Guest House คำอ่าน เกสต์เฮ้าส์ หมายถึง ที่พัก ซึ่งเจ้าของที่พักมีการนำบ้านมาดัดแปลงหรือสร้างขึ้น เพื่อให้บริการแก่นักท่องเที่ยวหรือลูกค้าเกสต์เฮ้าส์ คือ ที่พักขนาดเล็ก อาจมีจำนวนห้องไม่มากนักและราคาถูก มีสิ่งอำนวยความสะดวกเท่าที่จำเป็นเท่านั้น
  • Resort คำอ่าน รีสอร์ท หมายถึง ที่พักตากอากาศ อาจเป็นอาคารสวยๆ ที่มีห้องพักหลายๆ ห้อง นิยมสร้างในสภาพแวดล้อมแบบธรรมชาติหรือใกล้กับแหล่งท่องเที่ยว เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยว ภายในรีสอร์ทก็มีบริการมากมาย เช่น ห้องพัก ห้องอาหาร สนามกีฬา และสระว่ายน้ำ เป็นต้น
  • Bungalow คำอ่าน บังกะโล หมายถึง ที่พักขนาดเล็ก สร้างในสภาพแวดล้อมธรรมชาติ เช่น แหล่งน้ำ ป่าเขา หรือใกล้ชายทะเล เป็นต้น ห้องพักที่มีความเป็นส่วนตัวและมีสิ่งอำนวยความสะดวกไม่มากนัก ส่วนราคาก็ไม่แพงมาก
  • Homestay คำอ่าน โฮมสเตย์ หมายถึง รูปแบบที่พัก ที่เจ้าของบ้านได้จัดเตรียมหรือดัดแปลงมาเป็นที่พัก สำหรับค้างคืน เพื่อให้ลูกค้าสัมผัสกับวิถีชีวิตและความเป็นอยู่ อาจมีการจัดกิจกรรมในแหล่งชุมชน โดยให้นักท่องเที่ยวสามารถเข้าไปมีส่วนร่วมในชุมชนนั้นได้
  • Motel คำอ่าน โมเต็ล เชื่อว่า คำนี้หลายคนอาจไม่คุ้นชินมากนัก โดยเฉพาะในเมืองไทย แต่ถ้าในเมืองนอก โมเต็ล เป็นที่รู้จักกันอย่างแพร่หลาย และในวันนี้เราจะมาขอขยายความถึงคำว่า โมเต็ล เพื่อให้คุณสามารถมองเห็นภาพได้ชัดเจนมากยิ่งขึ้น

มาดูกันดีกว่าว่าโมเต็ลหมายถึงอะไรเทียบกับ โฮเทลแล้วแตกต่างกันอย่างไร

โมเต็ล มาจากคำว่า Motorcar และ Hotel รวมกัน หมายถึง อาคารหรือห้องพักที่มีลักษณะพิเศษ ซึ่งจะมีที่จอดรถอยู่ติดกับห้องนอน ที่พักในลักษณะนี้ เกิดขึ้นครั้งแรกในประเทศสหรัฐอเมริกา และเป็นที่ต้องการเพิ่มมากขึ้นในปัจจุบัน โดยเฉพาะนักเดินทางที่ใช้รถยนต์ โมเต็ล จึงเป็นที่พักหรือเป็นโรงแรมชั่วคราว รายชั่วโมง โดยที่รู้จักกันในชื่อของโรงแรมม่านรูดนั่นเอง สำหรับโรงแรมม่านรูดในประเทศไทยของเรา มีค่าเข้าพักไม่แพงมากนัก โดยเป็นสถานที่ที่คู่รักใช้ทำกิจกรรมมีเพศสัมพันธ์ร่วมกัน ถ้าถามว่าโมเต็ลและโฮเทล แตกต่างกันอย่างไร ก็อย่างที่ได้อธิบายไปแล้วในข้างต้นว่า โฮเทล คือ โรงแรมหรือที่พักสำหรับค้างคืน ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวก และพร้อมให้บริการ ในขณะที่โมเต็ลนั้นเป็นเพียงแค่ที่พักชั่วคราวเท่านั้น

ไม่ว่าจะเป็นโรงแรม หรือที่พักประเภทใดก็ตาม โมเต็ล โฮเทล รีสอร์ท ฯลฯ สิ่งที่ผู้ประกอบการจะต้องให้ความสำคัญ นอกจากในเรื่องของการให้บริการแล้ว ย่อมต้องให้ความสำคัญในเรื่องของความสะอาดด้วย เพราะความสะอาดของที่พักหรือโรงแรมนั้น บ่งบอกถึงภาพลักษณ์ของธุรกิจคุณ รวมถึงอุปกรณ์ สิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ภายในที่พัก ที่ต้องมีแบบครบครัน เพื่ออำนวยความสะดวกให้กับแขกผู้มาเยือน หรือลูกค้าที่เข้ามานอนพัก และหากผู้ประกอบการท่านใด ที่กำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดที่พักหรือโรงแรม รวมทั้งสิ่งของเครื่องใช้ต่างๆ ที่ใช้สำหรับธุรกิจที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ ขอแนะนำ Psasupply (PSA)

Psasupply (PSA) บริษัท พีเอสเอ เซอร์วิส แอนด์ ซัพพลาย จำกัด คือ โรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมแบบครบวงจร อาทิเช่น สบู่โรงแรม แชมพู ยาสีฟัน เจลล้างมือ และน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิด จำหน่ายในราคาไม่แพง จำหน่ายทั้งในราคาขายปลีกและราคาขายส่ง พร้อมมีบริการให้คำปรึกษาสำหรับโรงแรมเปิดใหม่ แบบมืออาชีพ ผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของที่นี่ มีคุณภาพสูง ได้รับมาตรฐาน GMP ในระดับสากล

PSA รับผลิตของใช้ในโรงแรมหรืออุปกรณ์ในโรงแรม ของใช้ในห้องพัก ของใช้ในห้องน้ำ ฯลฯ ตามความต้องการของลูกค้า ที่มีจำหน่ายทั้งแบบขวดปั๊มและแบบชนิดแกลลอน คุ้มค่า ในราคาเป็นมิตรหรือจัดเป็นชุดของใช้ในโรงแรมแบบครบเซ็ต เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการลดต้นทุนในการจัดซื้อได้มากขึ้น PSA และใส่ใจในทุกรายละเอียด ตั้งแต่ กระบวนการเลือกวัตถุดิบ ซึ่งมีคุณภาพและไม่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ หรือแม้แต่การเลือกบรรจุภัณฑ์ เพื่อให้สอดคล้องกับธุรกิจของคุณ อีกทั้งยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม จึงทำให้ PSA แตกต่างจากผู้ผลิตรายอื่นๆ เท่านั้นยังไม่พอ ผู้ประกอบการหรือลูกค้า ยังสามารถเลือกออกแบบสี กลิ่น และออกแบบบรรจุภัณฑ์ได้ด้วยตนเอง เพื่อให้สอดคล้องและคงความเป็นเอกลักษณ์ในธุรกิจของคุณ หรือจะให้ทางบริษัทรับออกแบบบรรจุภัณฑ์ให้ ก็ยินดีให้บริการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact