ความแตกต่างในคำว่าโรงแรมและรีสอร์ทในตลาดท่องเที่ยวบ้านเรา แทบไม่แตกต่างกันเท่าไรนักในปัจจุบัน เพราะใกล้เคียงกันมากในเรื่องสถานที่และตัวอาคาร อย่างไรก็ตามก็ยังพอมีข้อสังเกต ได้คร่าวๆ ดังนี้
รีสอร์ทมักอยู่ในทำเลที่เข้าใกล้ธรรมชาติมากกว่าโรงแรม และฟังแล้วรู้สึกว่าไปผ่อนคลายเป็นกันเองและเหมือนไม่ได้ไปทำงาน และลูกค้ามีแนวโน้มที่จะใช้เวลาพักอยู่กับรีสอร์ทนานกว่าโรงแรม
โรงแรมส่วนมากตั้งอยู่ในเมือง และมีไว้เพื่อนอนซะมากกว่า หรือใช้พักหลังเลิกงาน อาทิ โรงแรมตามแนวรถไฟฟ้า หรือใกล้ใจกลางเมือง
แต่จุดนึงที่ลูกค้าทั้ง 2 กลุ่มนี้ต้องการเหมือนกันคือความสะอาด, สะดวกสบาย ในการพักอาศัย ฉะนั้นเรื่องของใช้ในห้องพักรีสอร์ท และโรงแรมควรตอบสนองความต้องการพื้นฐานตรงนี้ของลูกค้า และในรายละเอียดในเรื่องของใช้ในรีสอร์ท อาจแทรกสิ่งที่น่าจดจำบางอย่างของรีสอร์ทเราลงไปเพื่อให้ลูกค้าประทับใจและจำเราได้ ของใช้ในห้อพักรีสอร์ท อาจช่วยท่านผู้ประกอบการได้ในบางเรื่องเช่น
• สบู่และแชมพู ที่สื่อถึงความเอาใจใส่ลูกค้าที่มาพัก : โดยแสดงออกมาในรูปคุณภาพสินค้าที่ลูกค้าสัมผัสได้ ไม่ว่าจะเป็นสัมผัสทางกลิ่นน้ำหอม, สัมผัสทางเนื้อสัมผัสของเนื้อสบู่เหลวที่อ่อนนุ่ม และรูปทรงบรรจุภัณฑ์ที่สวยงามเมื่อลูกค้าใช้แล้วรู้สึกดีที่มาพักที่นี่ และคุ้มค่าเงินและเวลาที่เขาเลือกมาพักกับทางรีสอร์ท
• สบู่และแชมพู ที่สื่อถึงความเป็นเอกลักษณ์ของรีสอร์ท : เมื่อรีสอร์ทเราอยู่ในขุนเขาหรือใกล้บนยอดเขา บรรยากาศตอนเช้าตรู่ที่สดชื่นและเย็นสะอาด เป็นอะไรที่นักท่องเที่ยวฝันหา เมื่อไปพักในทำเลป่าเขาที่มีต้นไม้เยอะๆ เราสามารถตอกย้ำความรู้สึกนี้ให้รีสอร์ทของเราเมื่อเลือกใช้กลิ่นหอมๆเย็นๆสดชื่นในสบู่เหลวและแชมพูของเรา เพราะเมื่อลูกค้านำของใช้ในรีสอร์ทเรากลับไปที่บ้านเขา และได้สัมผัสกลิ่นนี้อีกครั้ง มันจะเพอ่มโอกาสทำให้ลูกค้าหวนนึกถึงประสบการณ์ที่มาพักกับรีสอร์ทเรา
• ลูกค้าที่มาพักรีสอร์ท โดยส่วนมากจะออกไปทำกิจกรรมภายนอกเพื่อเพิ่มประสบการณ์ในการท่องเที่ยวของเขา และหลังจากทำกิจกรรมเสร็จแล้วย่อมต้องการอาบน้ำเพื่อชำระร่างกาย ของใช้ในห้องพักรีสอร์ทที่ครบครัน ช่วยให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสูงสุดและร็สึกสะดวกสบายที่มาใช้บริการรีสอร์ทของคุณ และเมื่อเกิดความประทับใจ แน่นอนลูกค้าต้องกล้าแนะนำให้เพื่อนๆหรือครอบครัวเขากลับมาใช้บริการของรีสอร์ทคุณแน่นอน

ที่ พีเอสเอ เราพร้อมมาช่วยคุณด้วยสินค้าคุณภาพและบริการที่จะช่วยให้คุณสร้างความประทับใจแก่ลูกค้าคุณแน่นอน