มาดู วิธีซักหมอน กันหน่อยดีกว่า มีทั้งซักมือและซักเครื่องเลย

วิธีซักหมอน

วิธีซักหมอน

หมอน หนึ่งในเครื่องนอนสำคัญที่ขาดไม่ได้เลย ช่วยซัพพอตการนอนหลับพักผ่อนให้สบายมากขึ้น การดูแลทำความสะอาดและ วิธีซักหมอน ก็เป็นสิ่งสำคัญ บางครั้งหมอนอาจมีการสะสมของเชื้อโรค แบคทีเรีย คราบเหลือง หรือแม้แต่เชื้อรา สิ่งต่างๆ เหล่านี้ทำให้เกิดกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ อีกทั้งยังส่งผลเสียในด้านสุขอนามัยด้วย หมอนที่ไม่สะอาด ยังอาจทำให้ผิวเกิดสิวได้ง่าย เมื่อผิวหน้าไปสัมผัสกับหมอนหรือปลอกหมอน ยิ่งหมอนที่ไม่สะอาด นอกจากเกิดสิวแล้วยังอาจก่อให้เกิดการระคายเคืองต่อผิวด้วย วันนี้เราจึงมีวิธีการซักทำความสะอาดหมอนมาแนะนำ โดยเป็นข้อแนะนำ วิธีซักหมอนซักหมอน ด้วยวิธีซักมือและซักเครื่อง ถ้าอยากรู้ก็ตามไปดูกันเลย

หมอนสะอาด
การที่ได้นอนหมอนสะอาด ๆ นอกจากทำให้หลับสบายแล้ว หน้าก็ไม่เป็นสิวอีกด้วย

วิธีซักหมอนแบบซักมือและซักเครื่อง

ซักหมอนด้วยมือ

วิธีซักหมอนด้วยมือ
ซักหมอนด้วยมือจะไม่เหมือนกับซักทั่วไป

ซักหมอนโดยใช้มือ สามารถใช้ผงซักฟอกอะไรก็ได้ ที่คิดว่าใช้ซักแล้วหมอนสะอาด กำจัดเชื้อโรค สิ่งสกปรก หรือแบคทีเรียได้ดี แนะนำเลือกผงซักฟอกกลิ่นหอมตามที่ตัวเองชอบ ขั้นตอนการซักง่ายๆ ดังนี้

 • เตรียมหมอนที่จะซัก มาแช่ผงซักฟอกหรือสารฟอกขาว ½ ถ้วยตวง เบคกิ้งโซดา ½ ถ้วย ละลายผงซักฟอกให้เรียบร้อย แช่ทิ้งไว้ประมาณ 20 นาที
 • หลังจากที่แช่ประมาณ 20 นาที เสร็จแล้วให้ทำการซักด้วยมือ ขยี้แรงๆ โดยเฉพาะจุดที่มีคราบเหลือง หรือใช้แปรงซักผ้าช่วยก็ได้ แต่ระมัดระวังการขัดถูที่แรงจนเกินไป อาจทำให้หมอนเป็นขุยหรือผ้าขาดได้
 • อย่างไรก็ตาม หมอน อาจผลิตมาจากวัสดุที่แตกต่างกันออกไป เช่น หมอนยางพารา หมอนโฟม เป็นต้น รวมถึงปัญหาคราบเหลือ หมอนขึ้นรา ที่มักเกิดขึ้นบ่อย วิธีซักมีดังต่อไปนี้
 1. การซักหมอนโฟมหรือหมอนยางพารา จะไม่สามารถซักโดยใช้เครื่องซักผ้าได้ จะซักได้เพียงแค่ปลอกหมอนเท่านั้น วิธีการทำความสะอาดให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นดูดเอาสิ่งสกปรก ไรฝุ่นต่างๆ ออก หลังจากนั้นให้ใช้น้ำยาซักหมอนสูตรเฉพาะ ขจัดคราบเฉพาะจุด ก่อนล้างออกด้วยน้ำเปล่า แล้วซับด้วยผ้าขนหนู นำไปตากแห้งในร่มที่มีแดดอ่อนๆ
 2. ในกรณีที่หมอนมีเชื้อรา กำจัดเชื้อราด้วยการนำหมอนไปแช่ในน้ำร้อน เติมไฮโดรเจนเพอร์ออกไซด์ 1 ถ้วยตวง ผสมน้ำส้มสายชูและเบคกิ้งโซดา เพิ่มกลิ่นหอมด้วยการหยดน้ำมันหอมระเหยลงไปสักเล็กน้อย หลังจากแช่ทิ้งไว้ประมาณ 20-30 นาที แล้วจึงซักได้ตามปกติ
 3. หากหมอนมีคราบเหลือง ก็สามารถกำจัดได้ง่ายๆ เพียงน้ำหมอนไปแช่ในน้ำร้อนเช่นเดียวกัน เติมผงซักฟอก น้ำยาล้างจาน ผสมสารบอแรกซ์ แช่ไว้ประมาณ 30 นาที แล้วจึงซักตามปกติ บอกลาปัญหาหมอนมีคราบเหลืองไปได้เลย

ซักหมอนโดยใช้เครื่องซักผ้า

วิธีซักหมอน ที่มีคราบเหลือง หรือมีสิ่งสกปรกฝังแน่นเฉพาะจุด ให้ใช้น้ำยาป้ายลงไปบนบริเวณคราบนั้น ทิ้งไว้ 15-20 นาที ก่อนนำไปซักในเครื่อง เพื่อให้คราบฝังแน่นหลุดออกง่ายขึ้น

ซักหมอนด้วยเครื่องซักผ้า
การใช้เครื่องซักผ้าในการซักหมอนต้องละเอียดหน่อย

ซักหมอนด้วยเครื่องซักผ้ากับสิ่งที่ควรรู้

 • อันดับแรกคุณต้องรู้ก่อนเลยว่า ไม่ควรนำหมอนที่ทำจากฟองน้ำหรือนุ่นไปซักในเครื่องซักผ้า เนื่องจากวัสดุทั้งสองชนิดนี้ไม่ทนทานต่อแรงปั่นของเครื่องซักผ้า เพียงแค่นำหมอนทั้งสองชนิดนี้ไปตากแดด เพื่อฆ่าเชื้อโรคก็เพียงพอแล้ว
 • ต่อมาคือการสำรวจป้ายสัญลักษณ์การซักหมอนว่าสามารถซักโดยใช้เครื่องซักผ้าได้หรือไม่ เพื่อป้องกัน หลีกเลี่ยงไม่ให้หมอนจับตัวกันเป็นก้อน ส่งผลให้หมอนเสียรูปทรงได้ ในขณะเดียวกันหากหมอนมีการชำรุด ขาด ควรซ่อมแซม ก่อนนำไปซัก
 • แยกหมอนออกจากเสื้อผ้า ไม่ควรนำหมอนไปปั่นซักรวมกับเสื้อผ้าเพราะหมอนจะทำให้เปลืองพื้นที่ภายในเครื่องซักผ้า ส่งผลให้เสื้อผ้าชิ้นเล็กชิ้นน้อยไม่สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง
 • ซักหมอนด้วยน้ำที่มีอุณหภูมิ 40-60 องศาเซลเซียสขึ้นไป เพราะน้ำอุ่นหรือน้ำร้อนจะช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ดีกว่า
 • เครื่องซักผ้ารุ่นใหม่ ไม่จำเป็นต้องพลิกหมอน ก็สามารถทำความสะอาดได้อย่างทั่วถึง

ผลิตภัณฑ์ซักผ้าในโรงแรมจากโรงงานคุณภาพดีต้อง psa

เมื่อพูดถึงผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรือน้ำยาซักผ้า มีความสำคัญอย่างมาก โดยเฉพาะธุรกิจบริการ เช่น โรงแรม รีสอร์ท ห้องพัก ฯลฯ ไปจนถึงโรงพยาบาล ฯลฯ ธุรกิจบริการเหล่านี้ต้องให้ความสำคัญในการเลือกซื้อน้ำยาซักผ้าที่ดี มีคุณภาพ มีคุณสมบัติสามารถกำจัดคราบสิ่งสกปรก เชื้อโรค เชื้อรา และแบคทีเรียได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงมีกลิ่นหอม ใช้แล้วปลอดภัยด้วย เพื่อส่งเสริมในด้านการมีสุขอนามัยที่ดีและสร้างความประทับใจให้แก่แขก ที่สำคัญ เมื่อนำหมอนไปใช้ หรือนำเสื้อผ้า เครื่องนอน เครื่องนุ่งห่มต่างๆ ไปใช้งาน จะได้ไม่ก่อให้เกิดการระคายเคือง หรือมีผื่นคัน ผื่นแพ้ต่างๆ ขึ้น

สำหรับผู้ประกอบการที่กำลังมองหา ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหรือน้ำยาซักผ้า คุณภาพดี มีกลิ่นหอม ใช้ได้อย่างปลอดภัย จำหน่ายในราคาคุ้มค่า เราขอแนะนำ PSA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาซักผ้า รวมถึงน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิด ทุกประเภท เช่น น้ำยาล้างจาน น้ำยาปรับผ้านุ่ม น้ำยาล้างห้องน้ำ น้ำยาถูพื้น น้ำยาฆ่าเชื้อโรค ฯลฯ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดทุกชนิด ทุกประเภท คุณภาพดี มีมาตรฐาน ผู้ประกอบการสามารถเลือกออกแบบสี กลิ่น และบรรจุภัณฑ์ได้เองตามใจชอบเพื่อสร้างจุดเด่นและคงความเป็นเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจของคุณ หรือจะสั่งซื้อในรูปแบบแกลลอนบรรจุภัณฑ์ขนาดใหญ่จุใจก็ได้ คุ้มค่ามากกว่า

น้ำยาซักผ้า
น้ำยาซักผ้า ที่หอมที่สุด ราคาถูก ไม่ต้องทำเอง ซื้อแบบแกลลอน คุ้มกว่าแน่นอน

นอกจาก PSA จะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาทำความสะอาดแล้ว ยังจำหน่ายของใช้ภายในโรงแรม ทุกชนิด ทุกประเภท คุณสามารถสั่งผลิตของใช้ในโรงแรมได้ง่ายๆ ภายใต้แบรนด์ของคุณ เช่น สบู่ แปรงสีฟัน ยาสีฟัน เจลล้างมือ แชมพู ครีมนวดผม ฯลฯ หรือจะสั่งผลิตเป็นเซทของใช้ในโรงแรมก็ได้ ราคาไม่แพง ถูกใจ รับประกันคุณภาพ ด้วยประสบการณ์มากมาย

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact