5 ขั้นตอนการล้างจาน ที่จะทำให้ล้างได้ง่ายและไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

ขั้นตอนการล้างจาน

ขั้นตอนการล้างจาน

การล้างจานเป็นเรื่องที่น่าเบื่อมากๆ คุณพ่อบ้านแม่บ้านคงเข้าใจความรู้สึกนี้ดี เพราะในแต่ละวันเราต้องใช้ถ้วน จาน ชาม ใส่อาหารเพื่อรับประทาน รวมถึงภาชนะอื่นๆ ยิ่งบ้านไหนมีสมาชิกในครอบครัวเยอะ ก็ต้องล้างบ่อยๆ ทั้งเช้าและเย็น ขั้นตอนการล้างจานคือขั้นตอนที่หลายๆ คนมักจะขี้เกียจ ความขี้เกียจหรือการปล่อยปะละเลยนี้เอง อาจเป็นสาเหตุที่ทำให้ล้างจานไม่สะอาด สิ่งสกปรก เชื้อโรคต่างๆ นั่นอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ เพราะเราต้องนำถ้วน จาน ชาม ภาชนะต่างๆเหล่านี้กลับมาใส่อาหารอีกครั้ง รวมถึงการล้างจานที่ผิดวิธี ก็จะส่งผลให้เราและสมาชิกในครอบครัว มีสุขอนามัยที่ไม่ดีตามไปด้วย วันนี้เราจะมาแนะนำ 5 ขั้นตอนการล้างจาน ที่สะอาด ปลอดภัยและทำได้ง่ายๆ จะมีขั้นตอนใดบ้าง มาดูกันเลย

ล้างจาน
การล้างจานจะไม่น่าเบื่ออีกต่อไป ถ้าทำตาม 5 ขั้นตอนนี้

5 ขั้นตอนการล้างจาน

1.แยกภาชนะ

ขั้นตอนแรกคือการแบ่งแยกภาชนะ ซึ่งคุณต้องแบ่งแยกภาชนะออกเป็น 2 ประเภท คือ ประเภทใส่ของคาวและประเภทใส่ของหวาน เริ่มต้นจากการล้างภาชนะที่ใส่ของหวานก่อน หรือล้างแก้วใส่น้ำก่อน

2.กำจัดเชื้อโรคด้วยการแช่น้ำอุ่น

หากภาชนะมีเชื้อโรคเยอะ หรือคุณไม่แน่ใจว่าเชื้อโรคมีมากน้อยแค่ไหน คุณสามารถกำจัดเชื้อโรคเหล่านี้ด้วยการนำภาชนะที่ล้างเสร็จแล้วไปแช่น้ำอุ่นที่อุณหภูมิประมาณ 82-87 องศาเซลเซียส แช่ภาชนะทิ้งไว้เป็นเวลาประมาณ 2 นาทีเป็นอย่างต่ำ โดยเฉพาะภาชนะของเด็กเล็ก ที่ต้องให้ความสำคัญในเรื่องการทำความสะอาดเพราะเด็กเป็นวัยที่มีภูมิคุ้มกันต่ำ การนำภาชนะไปแช่น้ำอุ่นเป็นช่วยกำจัดเชื้อโรคได้ดี และช่วยส่งเสริมด้านการมีสุขอนามัยที่ดีด้วย

3.จัดการเศษขยะก่อนล้าง

ก่อนล้างภาชนะทุกครั้ง ควรมีการเก็บกวาดเศษขยะก่อนล้าง เพื่อให้การล้างทำความสะอาดง่ายขึ้น หรือนำภาชนะไปแช่ทิ้งไว้ แต่ไม่ควรแช่ทิ้งไว้นาน เพราะอาจทำให้มีกลิ่นเหม็นหรือกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์ได้ ทีนี้ ไม่ว่าจะล้างอย่างไร กลิ่นเหล่านั้นก็ยังคงอยู่ อาจต้องนำไปแช่น้ำอุ่นหรือตากแดดทิ้งไว้ อย่างไรก็ตาม ไม่แนะนำให้เอาภาชนะที่มีกลิ่นเหม็นมาใส่อาหาร นอกจากจะทำให้อาหารเสียรสชาติแล้ว ยังส่งผลเสียต่อสุขภาพของคุณด้วย

4.ล้างน้ำเปล่า 2 ครั้ง

เพื่อให้มั่นใจว่าสิ่งสกปรก คราบมัน หรือเชื้อโรคต่างๆ ได้หลุดออกไป หลังจากที่ใช้น้ำยาล้างจาน ล้างทำความสะอาดภาชนะแล้ว ควรล้างด้วยน้ำเปล่า 2 ครั้ง เพื่อกำจัดสิ่งสกปรก รวมถึงกลิ่นเหม็น นอกจากนั้นยังช่วยลดกลิ่นของน้ำยาล้างจานด้วย เพราะหากล้างไม่สะอาด น้ำยาล้างจานอาจมีสารเคมีตกค้างในภาชนะ นอกจากมีกลิ่นเหม็นแล้วก็จะส่งผลเสียต่อสุขภาพได้ด้วยเช่นเดียวกัน

5.ใช้น้ำยาล้างจานและใยสังเคราะห์

เลือกน้ำยาล้างจานที่ดี มีคุณภาพ และเพื่อการกำจัดคราบไขมัน หรือคราบสิ่งสกปรกต่างๆ ให้มีประสิทธิภาพ จะต้องใช้ใยสังเคราะห์ช่วยทำความสะอาดด้วย ออกแรงถูให้เกิดฟอง จากนั้นใช้ใยสังเคราะห์เช็ดถูให้ทั่วภาชนะทุกใบ รวมถึงแก้ว ช้อน ซ่อมต่างๆ ด้วย ใยสังเคราะห์ ก็ต้องเลือกให้ดี มีคุณภาพ ไม่ทิ้งขนไว้บนภาชนะ

น้ำยาล้างจานโรงแรม โรงงาน โรงพยาบาลอย่างดีจากโรงงานต้อง psa

การล้างจาน ไม่ใช่เรื่องยากและไม่ใช่เรื่องที่น่าเบื่อ เพียงทำตามทั้ง 5 ขั้นตอนที่เราได้แนะนำไปข้างต้น รับรองว่าสะอาดปลอดภัย ช่วยให้ทุกคนได้ใช้ภาชนะ โดยไม่ต้องกังวลว่าจะมีสิ่งสกปรกตกค้าง หรือเชื้อโรครวมถึงแบคทีเรียต่างๆ ช่วยส่งเสริมในด้านสุขอนามัยที่ดี เมื่อพูดถึงน้ำยาล้างจาน หากใช้ในครัวเรือน ก็อาจไม่สิ้นเปลืองมาก ซื้อมาขวดนึงอยู่ได้นานหลายวัน แต่สำหรับธุรกิจโรงแรม โรงงาน โรงพยาบาลต่างๆ อาจต้องใช้น้ำยาล้างจานปริมาณมากต่อวัน นอกจากจะต้องให้ความสำคัญในเรื่อง การเลือกน้ำยาล้างจานเกรดดี มีคุณภาพ ก็ต้องให้ความสำคัญเรื่องความคุ้มค่า โดยเฉพาะต้นทุน

สำหรับผู้ประกอบ ที่ทำธุรกิจบริการ เช่น โรงแรม รีสอร์ท โรงพยาบาลหรือโรงงาน สำนักงานต่างๆ ที่กำลังมองหาน้ำยาล้างจาน คุณภาพดี จำหน่ายในราคาไม่แพง เราขอแนะนำ PSA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาล้างจานคุณภาพ มีมาตรฐาน มาในบรรจุภัณฑ์ที่คุ้มค่า มีทั้งแบบขวดและแบบแกลลอน

น้ำยาล้างจาน
น้ำยาล้างจาน แบบแกลลอน คุ้มค่า ใช้ได้นาน สะอาดหมดจด

น้ำยาล้างจานของที่นี่ ได้มาตรฐาน ปลอดภัยต่อผู้ใช้งาน ไม่ทิ้งสารตกค้างใดๆ จุดเด่นของ PSA คือ คุณสามารถสั่งผลิตน้ำยาล้างจานได้ ภายใต้แบรนด์ของคุณ อยากได้แพคเกจแบบไหน น้ำยาล้างจานกลิ่นไหน สีอะไร บอกได้ PSA ตอบโจทย์ได้แน่นอน เพื่อสร้างความเป็นเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจของคุณ นอกจาก PSA จะเป็นผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำยาล้างจานแล้ว ก็ยังรับผลิตและจำหน่ายของใช้ในโรงแรมต่างๆ อย่างครบครัน เช่น สบู่ ยาสีฟัน แปรงสีฟัน เจลล้างมือ ชุดของใช้ในโรงแรมครบเซ็ท น้ำยาทำความสะอาดทุกชนิด ทุกประเภท การันตีคุณภาพและมาตรฐาน ในระดับสากล ได้รับความไว้วางใจจากโรงแรมระดับ 5 ดาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact