4 วิธีทำความสะอาดโซฟาหนังที่ได้ผลและวิธีดูแลรักษาให้โซฟาหนังใช้งานได้ยาวนาน

วิธีทำความสะอาดโซฟาหนัง

วิธีทำความสะอาดโซฟาหนัง

บ้านไหนที่มีโซฟาหนัง หรือคนที่หลงรักเฟอร์นิเจอร์หนังอย่างโซฟา วันนี้เรามี วิธีทำความสะอาดโซฟาหนัง มาแนะนำ โดยเฉพาะอย่างยิ่งหากเป็นโซฟาหนังแท้จากธรรมชาติ ที่ดูแลดีเป็นพิเศษ หนังแท้มีความอ่อนนุ่ม แข็งแรง ทนทาน ผิวเรียบเนียนน่าสัมผัส มีเสน่ห์เป็นเฟอร์นิเจอร์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ปัญหาของโซฟาหนัง ส่วนใหญ่คือรอยขีดข่วน คราบเปื้อน รวมไปถึงการฉีกขาดด้วย ถ้าทุกคนอยากรู้แล้วว่าเคล็ดลับในการทำความสะอาดและดูแลรักษาโซฟาหนัง ต้องทำอย่างไร ก็ตามไปดูกันเลย

ทำความสะอาดโซฟาหนัง
มาทำความสะอาดโซฟาหนังกันเถอะ ด้วย 4 วิธีง่าย ๆ นี้

4 วิธีทำความสะอาดโซฟาหนัง ที่ได้ผล

1.กำจัดฝุ่นบริเวณซอกด้วยเครื่องดูดฝุ่น

หากบริเวณซอกของโซฟาหนังมีคราบไรฝุ่น ให้ใช้เครื่องดูดฝุ่นแบบที่ประกอบแปรงอ่อนนุ่มในการทำความสะอาด หากแปรงแข็งอาจทำให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นได้ วิธีการคือปรับแรงดูดให้เหมาะสมเพราะหากใช้แรงดูดมาก อาจทำให้หนังที่หุ้มโซฟาเสียหายหรือเสียสภาพได้

2.เช็ดทำความสะอาดด้วยผ้า

วิธีสุดเบสิกในการทำความสะอาดโซฟาหนัง คือ การเช็ดทำความสะอาดด้วยผ้า เพียงใช้ผ้าอ่อนนุ่ม แนะนำให้ใช้ผ้าที่ทำจากไมโครไฟเบอร์ ชุบน้ำพอหมาดๆ จากนั้นเช็ดถูบริเวณคราบเปื้อนหรือไรฝุ่น หมั่นเช็ดทำความสะอาดเป็นประจำสม่ำเสมอสัปดาห์ละ 2-3 ครั้ง แค่นี้ก็เหมือนได้โซฟาหนังใหม่แล้ว

3.รีบทำความสะอาด เมื่อเกิดคราบ

เมื่อพบว่าโซฟาหนังเกิดคราบไม่ว่าจะคราบอะไรก็ตาม ต้องรีบทำความสะอาดคราบนั้นออกทันที โดยเฉพาะคราบน้ำ ชา กาแฟ น้ำอัดลม ฯลฯ ให้รีบหาผ้าหรือฟองน้ำสะอาดมาซับออกทันทีทันใด ไม่เช่นนั้นคราบต่างๆ อาจกระจายตัวเป็นวงกว้างได้ แต่ในกรณีที่เกิดคราบเหนียวหนืด แนะนำให้ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโซฟาหนังที่มีความอ่อนโยน มีค่า pH เป็นกลาง ด้วยการป้ายน้ำยาทำความสะอาดไปบนคราบเหนียวตรงบริเวณนั้นๆ จากนั้นใช้ผ้านุ่มชุบน้ำอุ่นแล้วบิดให้หมาด ก่อนนำมาเช็ดถูเบาๆ

4.ใช้ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด

แนะนำให้ใช้น้ำยาทำความสะอาดเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดหนังธรรมชาติโดยเฉพาะ ห้ามใช้น้ำยาทำความสะอาดประเภทอื่น รวมถึง สบู่และผงซักฟอก แม้กระทั่งน้ำยาทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ที่ระบุไว้ว่า “น้ำยาอเนกประสงค์” ก็ห้ามใช้ เพราะผิดประเภท หนัง คือวัสดุจากธรรมชาติที่มีความอ่อนไหวต่อการเกิดร่องรอย หากดูแลรักษาผิดวิธี หรือใช้น้ำยาทำความสะอาดผิดประเภท อาจทำให้หนังเสื่อมสภาพได้และสารเคมียังอาจกัดกร่อนหนังให้ซีดจางได้ด้วย

วิธีดูแลรักษาโซฟาหนังให้ใช้ได้นานเหมือนใหม่ตลอด

1.ไม่ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลหนังบ่อย

การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผืนหนังบ่อยหรือถี่มากเกินไป อาจทำให้หนังแห้งหรือสีซีดจางลงได้ การใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลหนัง ควรใช้ไม่เกินปีละ 2 ครั้ง หากมีคราบเปื้อนแนะนำให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์เช็ดออกแทน เพื่อรักษาและคงสภาพของหนังไว้ แต่หากมีคราบเหนียวให้ใช้ผ้าไมโครไฟเบอร์ชุบกับผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดเล็กน้อยเท่านั้น

2.โซฟาหนังไม่ควรโดดแสงแดดนาน

ไม่ควรปล่อยให้โซฟาหนัง โดนแสงแดดเป็นเวลานาน ยิ่งแสงแดดแรงๆ ยิ่งทำให้หนังแห้งเร็วกว่าปกติ อาจเกิดรอยแตกของหนังได้ ดังนั้น ควรหลีกเลี่ยงการจัดวางโซฟาหนังไว้ในสถานที่ที่มีแสงแดดสาดส่องหรือแม้แต่ในอุณหภูมิสูงก็ตาม

3.ไม่วางโซฟาหนังให้โดนแอร์ โดยตรง

นอกจากโซฟาหนัง ไม่ควรโดดแสงแดดแล้ว ก็ไม่ควรวางโซฟาหนังให้โดนแอร์โดยตรงด้วย เพราะหากผืนหนังโดนลมจากเครื่องปรับอากาศเป็นเวลานาน อาจส่งผลให้ผืนหนังแห้งและแตกได้

4.ไม่ใช้ฟิล์มยืดหุ้มโซฟาหนัง

หากต้องการเก็บโซฟาหนัง ไม่ควรใช้ฟิล์มยืดหุ้มโซฟาหนังโดยเด็ดขาด ให้ใช้ผ้าหุ้มเพื่อป้องกันฝุ่นแทน เพราะหากใช้ฟิล์มยืดหุ้มโซฟาหนังหรือพลาสติดหุ้มโซฟาหนังเป็นเวลานาน อาจทำให้เกิดความร้อนสะสม อีกทั้งจะทำให้โซฟาหนังไม่สามารถถ่ายเทความชื้นได้ สิ่งที่ตามมาคือหนังเกิดการเปลี่ยนสี และถ้าหากคุณต้องการเก็บโซฟาหนังไว้ในห้องใต้ดิน แนะนำให้หาไม้พาเลทมารอง เนื่องจากห้องใต้ดินมีความชื้นสูงกว่าห้องปกติ

ทริคทำความสะอาดดีๆ จากโรงงานผลิตน้ำยาทำความสะอาดระดับมาตรฐาน

ธุรกิจที่ให้บริการด้านที่พัก เช่น โรงแรม รีสอร์ท บ้านพัก ฯลฯ ที่มีการตกแต่งห้องพักหรือห้องรับแขกต่างๆ ด้วยโซฟาหนัง และกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดโซฟาหนังโดยเฉพาะ น้ำยาทำความสะอาดที่ดี มีคุณภาพ ได้มาตรฐาน ปลอดภัย ใช้แล้วไม่เป็นอันตราย จำหน่ายในราคาไม่แพง เราขอแนะนำ https://psasupply.com/hotel-cleaner/

น้ำยาทำความสะอาด

บริษัท พีเอสเอ เซอร์วิส แอนด์ ซัพพลาย จำกัด ผลิตของใช้ในโรงแรมครบวงจร เช่น สบู่ แชมพู เจลล้างมือ นอกจากนั้นยังรับผลิตของใช้ในโรงแรมชุดครบเซ็ท ราคาไม่แพง รวมถึงเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายน้ำยาทำความสะอาดทุกชนิดทุกประเภท ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐาน GMP และ อย. ปลอดภัยไว้ใจได้ ผู้ประกอบการสามารถเลือกออกแบบบรรจุภัณฑ์ ออกแบบสีและกลิ่นของผลิตภัณฑ์ได้ด้วยตนเอง เพื่อสร้างจุดเด่นให้กับธุรกิจ PSA มีประสบการณ์สูง พร้อมด้วยทีมงานวิศวกรรมเคมี ที่ใส่ใจกระบวนการผลิตทุกขั้นตอน ตั้งแต่การคัดสรรวัตถุดิบเกรดดี สินค้าหรือผลิตภัณฑ์ผลิตเอง ไม่ได้นำเข้ามาจากประเทศจีน PSA รับผลิตของใช้ในโรงแรม ภายใต้แบรนด์ของคุณ นอกจากนั้นยังรับออกแบบโลโก้ เพื่อสร้างแบรนด์ให้กับธุรกิจของคุณด้วย

มองหาของใช้ในโรงแรม คุณภาพดี มีมาตรฐาน ผลิตและจัดจำหน่ายในราคาถูก คุ้มค่า ตอบโจทย์ธุรกิจบริการ ขอให้นึกถึง PSA ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายของใช้ในโรงแรมแบบครบวงจร ไม่ผิดหวัง รับประกันความคุ้มค่า มีประสบการณ์มากมาย ผลงานยอดเยี่ยม ผลิตของใช้ให้กับโรงแรมตั้งแต่ขนาดเล็ก กลาง ใหญ่ หรือแม้แต่โรงแรมหรู ระดับ 5 ดาว

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact