fbpx

วิธีเลือกใช้เจลอาบน้ำ อย่างไรให้ผิวกระจ่างใส ข้อดีที่หลายคนไม่รู้

เจลอาบน้ำ

เจลอาบน้ำ

หนุ่ม ๆ สาว ๆ ที่อยากขาว อยากมีผิวสวยใสสุขภาพดี มาฟังทางนี้ค่ะ สำหรับใครที่กำลังมองหาวิธีการ เทคนิค เคล็ดลับ การปรับสภาพผิวให้สุขภาพดี ขาว เนียนนุ่มอยู่ล่ะก็ วันนี้เรามีเคล็ดลับการดูแลสุฃภาพผิวแบบง่าย ๆ สามารถทำได้เองเพียงไม่กี่นาทีมาแนะนำค่ะ

เคล็ดลับการดูแลผิวพรรณให้ขาวสดใสในทุกวัน

  • เลือกใช้เจลอาบน้ำที่มีส่วนผสมจากสารสกัดธรรมชาติ

การอาบน้ำเป็นเรื่องที่ง่ายที่สุดในการดูแลผิว เนื่องจากการทำความสะอาดผิวเป็นเรื่องที่ทุกคนต้องทำเป็นประจำอยู่แล้ว แต่การเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำที่เหมาะสมกับสภาพผิวของตนเองนั้นอาจเป็นเรื่องยากสำหรับหลายๆ คนค่ะ เนื่องจากไม่ทราบถึงสภาพผิวของตนเองอย่างแท้จริง เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ตามเพื่อนโดยไม่คิดถึงสภาพผิวของตัวเอง ทำให้เกิดการระคายเคืองและถึงขั้นแพ้ในที่สุดนั้นเองค่ะ เคล็ดลับการเลือกผลิตภัณฑ์อาบน้ำ แนะนำให้เลือกใช้เจลอาบน้ำที่มีส่วนประกอบของสารสกัดจากธรรมชาติเป็นหลักค่ะ เพราะสารสกัดที่ได้จากธรรมชาตินอกจากจะช่วยฟื้นฟูบำรุงผิวแล้วยังมีสารอาหารสำคัญที่ผิวต้องการด้วยนั่นเอง

  • ขัดผิวอย่างเบามือ

การขัดผิวอย่างเหมาะสมจะช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกเผยผิวใหม่ที่ดูกระจ่างสดใสยิ่งขึ้น ผลิตภัณฑ์ที่ใช้สำหรับการขัดผิว ได้แก่ ฟองน้ำขับรูปแบบต่าง ๆ เช่น ใยบวบ ครีมขัดผิว ตลอดจนผ้าเช็ดตัวก็สามารถนำมาใช้ขัดผิวได้เช่นกันค่ะ การขัดผิวอย่างนุ่มนวลจะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื่นและกระจ่างสดใสมากขึ้น

ข้อควรระวังในการขัดผิว การขัดผิวในแต่ละครั้งควรหลีกเลี่ยงการขัดผิวด้วยวิธีรุนแรง และหากขัดมากเกินไปอาจสร้างความระคายเคืองผิว และทำให้ผิวเกิดอาการแพ้ได้ ดังนั้นการขัดผิวควรเลือกใช้วิธีที่เบามือ หรือเลือกครีมที่มีความอ่อนโยนต่อเซลล์ผิวเป็นพิเศษจะทำให้การขัดผิวในครั้งนี้ส่งผลดีมากกว่าผิวเสียค่ะ

ขั้นตอนการปรับสภาพผิวด้วยเจลอาบน้ำ

เริ่มต้นโดยการทำให้ผิวเปียก นำผลิตภัณฑ์ขัดผิวใส่ใยบวบ ฟองน้ำ หรือถุงมือ จากนั้นทาลงบนผิวเบา ๆ นวดผลิตภัณฑ์บนผิวด้วยการวนมือเป็นลักษณะวงกลมเบา ๆ เน้นต้องทำอย่างเบามือนะคะ เพื่อเป็นการกระตุ้นระบบไหลเวียนใช้น้ำล้างออกให้สะอาด ซับผิวให้แห้ง แล้วควรทาครีมบำรุงผิวที่ให้ความชุ่มชื่นในขณะที่ผิวยังเปียกอยู่

ข้อควรระวัง

  1. ผลิตภัณฑ์สำหรับการขัดผิวควรเลือกที่เป็นครีมหรือเจล เนื้อครีมควรมีลักษณะเป็นเม็ดกลม ๆ นะคะเพื่อปกป้องผิวจากการระคายเคืองหรือเป็นแผลถลอกในขณะที่ขัดนวดผิว
  2. ใยบวบหรอืใยขัดธรรมชาติเป็นอุปกรณ์ขัดผิวที่มีประสิทธิภาพอย่างมาก แต่ถ้าออกแรงมากเกินไปอาจทำให้แสบผิวได้ เวลาขัดจึงต้องเบามือให้มา ๆ หลังใช้เสร็จแล้วต้องทำความสะอาดอุปกรณ์ให้หมดจด แล้วนำไปพึ่งให้แห้ง เพื่อป้องกันการเกิดเชื้อราและแบคทีเรียสะสมค่ะ

เป็นอย่างไรบ้างเอ่ย กับเคล็ดลับดี ๆ อย่างนี้ลองไปทำตามกันดูนะคะ รับรองว่าการอาบน้ำด้วย เจลอาบน้ำ จะทำให้ผิวจะขาวกระจ่างใส โดยไม่ต้องพึ่งสารเคมีหรือยาต่าง ๆ เลยล่ะค่ะ เพื่อไม่ให้พลาดเคล็ดลับดี ๆ เช่นนี้อย่างลืมติดตามเราด้วยน้า

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

LINE Offical Account Contact