9 สิ่งที่ครีมนวดผมทําได้ นอกจากการบํารุงผม

ครีมนวดผม

ครีมนวดผม

ครีมนวดผม เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักกันเป็นอย่างดี โดยเฉพาะอย่างยิ่งสาวๆ ที่จะต้องดูแลเส้นผมให้สวยงามมีสุขภาพดีอย่างสม่ำเสมอ ครีมนวดผม จึงเป็นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยเพราะการมีเส้นผมที่นุ่มสลวย สวยงาม อย่างมีสุขภาพดีนั้น ช่วยทำให้บุคลิกภาพดีขึ้นและช่วยสร้างความมั่นใจในการใช้ชีวิตประจำวัน โดยครีมนวดผม คือ ผลิตภัณฑ์สำหรับดูแลเส้นผม หลังจากการสระผมด้วยแชมพู โดยครีมนวดผมทำหน้าที่ต่างกัน ดังต่อไปนี้

 • ช่วยซ่อมแซมเส้นผม
 • ช่วยปรับสภาพให้เส้นตรงและชุ่มชื้นมากขึ้น
 • ช่วยทำให้เส้นผมมีน้ำหนัก
 • ลดการเกิดไฟฟ้าสถิต และเคลือบผิวของเส้นผมทำให้เส้นผมมีสุขภาพแข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 • ช่วยป้องกันเส้นผมจากความร้อน เช่น การเป่าผม ม้วนผม หรือรีดผม เป็นต้น
 • ทำให้เส้นผมดูเงางาม
 • ช่วยให้เส้นผมอ่อนนุ่ม และจัดทรงง่ายมากขึ้น

ส่วนประกอบครีมนวดผม แต่ละชนิด ทำหน้าที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

 1. Reconstructors สารชนิดนี้สามารถให้เข้าไปช่วยซ่อมแซมและทำให้แข็งแรงมากยิ่งขึ้น
 2. Moisturizers มอยเจอร์ไรเซอร์เป็นสารช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เส้นผม ช่วยลดการพันกัน และทำให้ผมมีน้ำหนักมากยิ่งขึ้น
 3. Detanglers สารชนิดนี้ช่วยเคลือบผิวให้เส้นผมลื่นและลดการเกิดไฟฟ้าสถิต
 4. Acidifiers เป็นสารที่ให้ความเป็นกรดแก่เส้นผม
 5. Glossers เป็นสารที่ช่วยเพิ่มความเงางามให้แก่เส้นผม
 6. Thermal Protectors สารชนิดนี้คือสารในกลุ่ม Polymer ช่วยดูดซับความร้อนได้ดี ป้องกันเส้นผมจากความร้อนที่เกิดจากการเป่าผม หรือ การรีดผม
 7. Cationic Surfactants สารชนิดนี้ช่วยลดแรงตึงผิวมีประจุบวก ช่วยกำจัดประจุลบบนเส้นผม ลดการเกิดไฟฟ้าสถิตและช่วยป้องกันอากาศแห้ง ที่อาจส่งผลให้เส้นผมเปราะบางได้ง่ายขึ้น
 8. Lubricants เป็นสารที่ทำให้เส้นผมลื่น ไม่พันกัน ช่วยให้หวีและหรือจัดแต่งทรงผมได้ง่ายขึ้น
 9. Preservatives สารตัวนี้เป็นสารกันเสีย ที่นิยมใช้เป็นส่วนประกอบของครีมนวดผม

นอกจากนั้น ในครีมนวดผม ยังอาจมีส่วนผสมของน้ำหอม ที่ทำให้ครีมนวดผมมีกลิ่นหอม สี หรือสารทำให้เกิดความขุ่นหรือความทึบแสง ตลอดจนสารสกัดจากพืชและสัตว์ หากคุณต้องการซื้อครีมนวดผมที่เหมาะกับสภาพผมของคุณ ควรอ่านส่วนผสมหรือฉลากที่อยู่บนขวดของครีมนวดผมก่อน เพื่อให้เหมาะสมกับสภาพเส้นผมของคุณเอง

9 วิธี การใช้ครีมนวดผมที่คุณอาจจะไม่เคยรู้มาก่อน

 1. ใช้ครีมนวดผมแทนน้ำยาปรับผ้านุ่ม
  หากคุณต้องการประหยัดเงินหรือน้ำยาปรับผ้านุ่มหมด แต่ไม่สะดวกที่จะออกไปซื้อสามารถใช้ครีมนวดผมของคุณแทนน้ำยาปรับผ้านุ่มได้ เนื่องจากครีมนวดผมมีคุณสมบัติคล้ายกับน้ำยาปรับผ้านุ่ม อีกทั้งยังมีกลิ่นที่หอมเหมือนกัน
 2. ใช้ครีมนวดผมทำความสะอาดแปรงแต่งหน้า
  ครีมนวดผมสามารถใช้ทำความสะอาดแปรงแต่งหน้าที่ดูแข็งกระด้างของคุณเปลี่ยนให้กลายเป็นแปรงแต่งหน้าที่นุ่มขึ้นได้ เพียงนำครีมนวดผมไปผสมกับน้ำ ก่อนนำมาเช็ดล้างแปรงแต่งหน้าให้สะอาด เพียงแค่นี้แปรงแต่งหน้าของคุณก็จะดูนุ่มขึ้นแล้ว
 3. ใช้ครีมนวดผมลบเครื่องสำอาง
  เชื่อว่าหลายๆ คน อาจจะไม่เคยรู้มาก่อนว่าความจริงแล้ว ครีมนวดผมสามารถใช้ลบเครื่องสำอางได้ เพียงใช้สำลีชุบครีมนวดผมและนำมาเช็ดที่เครื่องสำอางออกจากใบหน้าด้วยความระมัดระวัง อย่าให้เข้าตา หลังจากนั้นให้ล้างหน้าให้สะอาดอีกครั้งด้วยน้ำเปล่า
 4. ครีมนวดผมช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่เท้า
  หากผิวบริเวณเท้าของคุณแห้ง แตก หรือลอกเป็นขุย ตกสะเก็ด สามารถใช้ครีมนวดผมทาลงบนเท้าแล้วใส่ถุงเท้าทับก่อนนอน ตื่นขึ้นมาในตอนเช้าคุณจะพบว่าเท้าของคุณนุ่มและชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น
 5. ใช้ครีมนวดผมบำรุงเล็บ
  หากพบว่าเล็บของคุณดูเหลือง หรือมีสุขภาพไม่ดี แค่คุณนำครีมนวดผมมาทาบางๆ บริเวณเล็บของคุณ ก็จะสามารถช่วยฟื้นฟูให้ผิวหนังบริเวณเล็บดูนุ่มชุ่มชื้นอย่างมีสุขภาพดีขึ้นได้
 6. ใช้ครีมนวดผมแทนครีมโกนหนวด
  ครีมนวดผมสามารถใช้แทนครีมโกนหนวดได้ นอกจากจะนำมาเป็นครีมโกนหนวดได้แล้ว ยังสามารถใช้เป็นครีมโกนขนขาช่วยให้การกำจัดขนง่ายขึ้นอีกด้วย ทำให้ผิวของคุณนุ่มและชุ่มชื้นเพิ่มมากขึ้น ลดอันตรายจากการถูกมีดโกนบาด
 7. ช่วยแก้ปัญหาท่อน้ำอุดตัน
  สำหรับบ้านใคร ที่มักพบปัญหาท่อน้ำอุดตันบ่อย ก็อย่าเพิ่งโทรตามช่างเพราะแค่เอื้อมมือไปหยิบครีมนวดผม หลังจากนั้นบีบลงไปในท่อและเทน้ำร้อนตามไป สิ่งอุดตันที่ตกค้างอยู่ในท่อน้ำจะค่อยๆ ไหลไปกับน้ำเอง
 8. ครีมนวดผมช่วยถนอมผ้าไหม
  สามารถนำครีมนวดผมไปใช้ซักผ้าไหมได้ ช่วยทำให้ชุดผ้าไหมของคุณสะอาด และเป็นการช่วยถนอมผ้าไหมให้มีสีสดใส ไม่ซีดเร็ว นอกจากนั้นยังทำให้ผ้าไหมนุ่มมากยิ่งขึ้น
 9. ครีมนวดผมป้องกันเครื่องมือช่างขึ้นสนิม
  เพียงแค่บีบครีมนวดผมลงไปบนเครื่องมือช่างที่เป็นโลหะ ก็สามารถช่วยป้องกันสนิมได้แล้ว อีกทั้งยังสามารถช่วยยืดอายุการใช้งานให้ยาวนานมากยิ่งขึ้นอีกด้วย

ทั้งหมดนี้ ก็คือ ประโยชน์เกี่ยวกับ ครีมนวดผม ที่คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน และสำหรับใครที่กำลังมองหาครีมนวดผม หรือต้องการสั่งซื้อครีมนวดผมในปริมาณมาก ไม่ว่าจะใช้ในครัวเรือน หรือใช้ในธุรกิจที่พัก โรงแรม รีสอร์ท ฯลฯ เพื่อความคุ้มค่าในราคาถูก ขอแนะนำแหล่งจำหน่ายผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในโรงแรม อย่าง psasupply จำหน่ายครีมนวดผม สบู่ แชมพูเจลล้างมือ ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดพื้น ฯลฯ ซึ่งจำหน่ายของใช้ภายในโรงแรมแบบครบวงจร สร้างความโดดเด่นและเป็นเอกลักษณ์ให้กับธุรกิจของคุณด้วยการเลือกกลิ่น สี บรรจุภัณฑ์หรือออกแบบแพคเกจได้ด้วยตนเอง ผลิตภัณฑ์ทุกชนิดการันตีมีคุณภาพได้รับมาตรฐานในระดับสากล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact