วิธีเช็ดกระจกให้ใสสไตล์ psa ใสจริงใสจัง

วิธีเช็ดกระจกให้ใส

วิธีเช็ดกระจกให้ใส

เชื่อว่าหลายๆ คนคงต้องเคยพบเจอกับปัญหาเกี่ยวกับ วิธีเช็ดกระจกให้ใส มาก่อนเพราะไม่ว่าจะตั้งใจเช็ดให้ดีอย่างไร กระจกนั้นก็ไม่ยอมใสสักที ไม่ว่าจะเป็นกระจกประตู หน้าต่าง หรือกระจกกั้นห้องภายในบ้าน กระจกสำนักงาน กระจกโรงแรม กระจกห้องพัก กระจกคอนโด หรือกระจกต่างๆ บางครั้งเช็ดเสร็จแล้วก็เป็นคราบ มีคราบฝุ่นเกาะอยู่เป็นประจำ กระจกที่ดูใสบ่งบอกถึงความสะอาดและทำให้บ้านหรือที่พักอาศัย รวมทั้งสำนักงานโรงแรมต่างๆ ดูสวยงามตามไปด้วย โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับที่พัก อย่างเช่น โรงแรม รีสอร์ทต่างๆ การทำให้กระจกดูใสสะอาดมองดูแล้วสบายตา ช่วยทำให้ธุรกิจของคุณดูดีหรือสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้แก่ธุรกิจของคุณนั่นเอง และสำหรับใครที่กำลังมองหาเคล็ดลับในการเช็ดกระจกให้ใสกิ๊ง วันนี้แล้วก็มีเคล็ดลับดีๆ มาแนะนำ

เคล็ดลับการเช็ดกระจกให้ใสกิ๊ง

สืบเนื่องมาจากปัจจุบันที่นิยมใช้กระจกเป็นวัสดุในการตกแต่งบ้าน ทั้งภายในและภายนอก ในขณะเดียวกันผู้ประกอบการด้านที่พัก โรงแรม รีสอร์ทต่าง ๆ ก็ให้ความสำคัญกับการนำวัสดุกระจกมาใช้ในการตกแต่ง เพื่อทำให้ดูมีความทันสมัย สวยงามและโดดเด่นมากยิ่งขึ้น แต่การนำกระจกมาติดตั้งหรือตกแต่งทั้งภายในและภายนอกนั้น แน่นอนว่ามันไม่ได้ขาวใสสะอาดอยู่ตลอดเวลา ดังนั้น จึงต้องมีการทำความสะอาดกระจกเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอ และวันนี้เราก็มีเคล็ดลับดีๆ ในการเช็ดกระจกให้ใสกิ๊ง สะอาด ไร้คราบฝุ่น และคราบมันมาแนะนำ ถ้าอยากรู้แล้วตามไปชมกันเลย

น้ำส้มสายชู
น้ำส้มสายชู ใช้เช็ดกระจกใสได้ด้วยนะ
 1. น้ำส้มสายชูช่วยได้
  น้ำส้มสายชูไม่ได้มีประโยชน์แค่นำไปปรุงรสอาหารเพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่สามารถนำมาใช้ทำความสะอาดกระจกได้โดยใช้น้ำส้มสายชูผสมกับน้ำเปล่า และเทใส่ขวดสเปรย์ จากนั้นนำไปฉีดใส่กระจกและใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาดเพียงเท่านี้กระจกที่ขุ่นมัวก็จะกลับมาขาวใสได้แล้ว

  กระดาษหนังสือพิมพ์
  กระดาษหนังสือพิมพ์ นำมาขยำ ๆ ใช้เช็ดกระจกใสมาก
 2. ใช้หนังสือพิมพ์
  การใช้หนังสือพิมพ์เช็ดกระจก วิธีนี้เป็นวิธีคลาสสิคที่มีมาอย่างยาวนานด้วยวิธีการ คือ นำหนังสือพิมพ์ไปชุบกับน้ำเปล่าหลังจากนั้นนำไปเช็ดกระจก หรือใช้น้ำยาเช็ดกระจกร่วมด้วยก็จะยิ่งดีทำให้เช็ดได้ง่ายมากยิ่งขึ้น หลายคนคงสงสัยว่าทำไมหนังสือพิมพ์ จึงสามารถเช็ดกระจกให้สะอาดได้ นั่นก็เพราะว่าหมึกในหนังสือพิมพ์จะมีสารแอมโมเนียเป็นส่วนประกอบ ซึ่งสารชนิดนี้มีความสามารถในการกำจัดคราบไขมันออกจากกระจกได้ดี

  แป้งข้าวโพด
  ของใช้ในครัวอย่างแป้งข้าวโพดก็ใช้ได้นะ
 3. แป้งข้าวโพดเช็ดกระจกได้
  แป้งข้าวโพด ที่ใช้เป็นส่วนผสมของอาหาร หรือขนมหวาน แต่มีประสิทธิภาพในการขจัดคราบไขมันออกจากกระจกได้เช่นเดียวกัน เชื่อว่าหลายๆ คนอาจจะยังไม่รู้มาก่อน วิธีการเพียงแค่นำแป้งข้าวโพดไปผสมกับน้ำอุ่น หลังจากนั้นเทน้ำส้มสายชูกับแอลกอฮอล์ลงไปในถ้วย ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง ก่อนนำไปฉีดที่กระจก จากนั้นใช้ผ้าเช็ดให้แห้งเพียงเท่านี้กระจกของคุณก็จะดูสะอาดและปราศจากคราบไขมัน ทำให้กระจกขุ่นมัวกลับมาใสกิ๊งอีกครั้งโดยทันที

  น้ำยาปรับผ้านุ่ม
  นอกจากใช้หลังซักผ้าแล้วยังเอามาเช็ดกระจกได้อีกด้วย
 4. ใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มเช็ดกระจก
  ในยามคับขันที่น้ำยาเช็ดกระจกของคุณหมดหรือต้องออกไปซื้อไกลๆ น้ำยาปรับผ้านุ่มก็สามารถใช้ทำความสะอาดกระจกได้เช่นเดียวกัน โดยใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1:4 หลังจากนั้นเทใส่ขวดสเปรย์และฉีดพ่นไปบนกระจกตามด้วยใช้ผ้าเช็ดทำความสะอาด

  น้ำยาล้างเล็บ
  ใครจะคิดว่าน้ำยาล้างเล็บก็นำมาใช้ทำความสะอาดกระจกได้ด้วย
 5. กระจกขาวใสด้วยน้ำยาล้างเล็บ
  น้ำยาล้างเล็บ นอกจากจะใช้ล้างเล็บได้แล้ว ยังสามารถนำไปทำความสะอาดคราบบนผิวกระจก ทำให้กระจกของคุณดูขาวใสขึ้นมาอีกครั้งได้ โดยเฉพาะคาบเหนียวหรือคราบกาวที่ติดอยู่บนกระจก เพียงใช้น้ำยาล้างเล็บ 2-3 หยด หยดลงไปที่คราบนั้นๆ และเช็ดออกด้วยผ้าแห้งทันที เพียงเท่านี้คราบที่เหนียวติดกระจกของคุณก็จะหลุดออกไปทำให้กระจกดูขาวใสขึ้นมาอีกครั้งราวกับมีเวทมนตร์

  น้ำยาล้างจาน
  น้ำยาล้างจานที่วางอยู่ตามซิงค์ล้างจานในครัวใช้ความสะอาดกระได้ดีทีเดียว
 6. ใช้น้ำยาล้างจาน
  น้ำยาล้างจาน นอกจากจะใช้ทำความสะอาดภาชนะใส่อาหาร ถ้วย จาน ชาม ช้อนหรือส้อมต่างๆ ได้แล้ว ยังสามารถใช้ทำความสะอาดกระจกได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วย วิธีการคือนำน้ำยาล้างจาน 2-3 หยดผสมลงในน้ำ 1 ถ้วยตวง พร้อมเทน้ำส้มสายชูลงไปด้วย คนส่วนผสมให้เข้ากัน หลังจากนั้นนำไปใส่ขวดสเปรย์และฉีดให้ทั่วกระจก ตามด้วยการใช้ผ้าเช็ดให้แห้ง เพียงแค่นี้คราบที่สกปรกก็จะหลุดออกไปได้โดยง่าย โดยที่คุณแทบไม่ต้องออกแรงเลยทีเดียว

เหล่านี้เป็นเทคนิคของ วิธีเช็ดกระจกให้ใส โดยไม่ใช้น้ำยาเช็ดกระจก เมื่อพูดถึงน้ำยาเช็ดกระจก ก็เป็นอีกหนึ่งไอเท็มที่ใช้ในการเช็ดกระจกโดยเฉพาะเจาะจง น้ำยาเช็ดกระจกเป็นผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดคราบมัน คราบเหนียว หรือคราบฝุ่นต่างๆ ให้หลุดออกไป ช่วยให้กระจกที่ขุ่นมัวกลับมาขาวใสได้อีกครั้งนอกจากน้ำยาเช็ดกระจกจะมีความสำคัญในครัวเรือนแล้ว ยังมีความสำคัญในภาคของธุรกิจต่างๆ ด้วย โดยเฉพาะธุรกิจเกี่ยวกับที่พักโรงแรม หรือรีสอร์ท ผู้ประกอบการควรให้ความสำคัญในเรื่องของการทำความสะอาดที่พักหรือห้องพัก เพื่อสร้างความประทับใจให้กับลูกค้าที่เข้ามาพัก

ซึ่งหากคุณกำลังมองหาผลิตภัณฑ์ทำความสะอาดกระจกหรือน้ำยาเช็ดกระจกที่ดี มีคุณภาพ ขอแนะนำ Psasupply หรือ PSA โรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมคุณภาพสูง จำหน่ายของใช้ในโรงแรมแบบครบวงจร ผลิตภัณฑ์ได้มาตรฐาน GMP ตามหลักสากล จำหน่ายผลิตภัณฑ์น้ำยาทำความสะอาดโรงแรมทุกชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำยาล้างจาน น้ำยาล้างห้องน้ำน้ำยาทำความสะอาดพื้น น้ำยาฆ่าเชื้อโรค สบู่เหลวล้างมือ และน้ำยาขจัดคราบที่สามารถขจัดคราบได้อย่างหมดจด ไม่ว่าจะเป็นคราบฝุ่น คราบโคลน คราบเชื้อรา กำจัดเชื้อโรค ไวรัสและแบคทีเรียได้ถึง 99.9 เปอร์เซนต์ และน้ำยาเช็ดกระจกที่มีคุณภาพสูง กลิ่นหอมมาในแพ็คเกจของแกลลอนขนาดใหญ่ คุ้มค่า ในราคาไม่แพง ผู้ประกอบการสามารถเลือกออกแบบสีของน้ำยา กลิ่นของน้ำยา รวมทั้งรูปแบบของบรรจุภัณฑ์ได้ตามความต้องการ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact