fbpx

การสร้างสิ่งที่น่าจดจำแก่ลูกค้าหรือสร้างแบรนด์ให้ลูกค้าจดจำโรงแรมรีสอร์ทของคุณ ทุกอย่างที่เป็นสิ่งที่จับต้อง สัมผัสได้ ควรสื่อหรือให้ความรู้สึกไปในทางเดียวกัน เพื่อให้ลูกค้ารับรู้ได้ทุกสื่อสัมผัสของเขาและสร้างประสบการณ์ให้กับลูกค้า ให้กลายเป็น Emotional ที่ประทับใจ นอกจากการบริการจากพนักงานแล้ว ของใช้ในห้องพักยังมีส่วนสำคัญด้วย โดยเฉพาะ สบู่โรงแรม, เจลอาบน้ำ หรือสบู่เหลว เพราะในของใช้ในห้องพักโรงแรมรีสอร์ท ลูกค้าแทบทุกคนหยิบใช้ สินค้าค้าตัวนี้มาก (ตามข้อมูลที่บริษัทได้ทำการรวบรวมข้อมูล) การใช้สินค้านี้ช่วยเสริมภาพลักษณ์ของโรงแรมรีสอร์ทอาจคำนึงได้ดังนี้
• ความหอมที่บ่งบอกความเป็นโรงแรมรีสอร์ทของคุณ : กลิ่นเป็นการกระตุ้นประสาทสัมผัสที่ประสิทธิภาพมาก เมื่อคุณค้นพบกลิ่นที่สื่อและแสดงความเป็นเอกลักษณ์ของคุณได้ ลูกค้าก็จะจดจำและนึกถึงประสบการณ์ที่เคยไปพักที่โรงแรมคุณเช่นกัน

• ความมีคุณภาพที่สัมผัสได้ : การอาบน้ำเหมือนการพักผ่อนและผ่อนคลายหลังจากเดินทางหรือทำกิจกรรมมาทั้งวัน การได้อาบน้ำแล้วนวดลูบไล้ผิวกายจึงเหมือนได้นวดตัวไปด้วย เนื้อโฟมบาธที่มีคุณภาพดีจะให้ความรู้สึกเหมือนครีมที่นุ่มนวลช่วยให้ผ่อนคลายและรู้สึกดีกับผิว

• บรรจุภัณฑ์ที่เข้ากับโรงแรมรีสอร์ทของคุณ : สีและรูปร่างบรรจุภัณฑ์เป็นที่น่าจดจำหรือมีรูปลักษณ์ที่โดนใจ ทำให้ลูกค้าจดจำโรงแรมของคุณได้ดีขึ้น ซึ่งหากสีของโฟมบาธเข้ากันดีหรือไปได้ดีกับโลโก้ของโรงแรมรีสอร์ท ก็จะทำให้สวยงามดูโดดเด่นมากยิ่งขึ้น
• น้ำหอมที่สามารถสื่อถึงประสบการณ์ที่น่าจดจำให้ลูกค้า : สรรพคุณที่มาพร้อมกลิ่นน้ำหอม ช่วยให้ลูกค้าจดจำคุณได้ดีมากขึ้น เช่นกลิ่นลาเวนเดอร์ที่ช่วยคลายเครียด ทำให้รู้สึกว่าพาพักที่โรงแรมคุณแล้วทำให้คลายเครียด หรือกลิ่นชาเขียวที่ช่วยให้มีแรง มีพลังงาน ทำให้รู้ค้าที่มาพักรู้สึกมีพลัง และสดชื่นเมื่อมาพักกับรีสอร์ทของคุณ

• ไม่เหนียวเหนอะหนะตัวหลังอาบน้ำ : เคยไหมที่อาบน้ำแล้วเหมือนรู้สึกไม่สะอาดหรือไม่สบายตัวเพราะเหมือนมีอะไรลื่นๆเหนอะมาเกาะที่ผิว เราเข้าใจเรื่องนี้ดี และแก้ปัญหาโดยการปรับสูตรการผลิตของเรา เพื่อกำจัดปัญหานี้ให้หมดไป
แล้วมาลองดูว่า ที่พีเอสเอ สามารถปรับแต่งสินค้าเหล่านี้ให้เข้ากับคุณได้อย่างไรได้บ้างเพื่อความแตกต่างและโดเด่นของคุณลูกค้าเอง