9 สิ่งที่คุณอาจจะไม่คิดว่านํ้ายาปรับผ้านุ่มจะทําได้

น้ำยาปรับผ้านุ่ม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม

น้ำยาปรับผ้านุ่ม คือ สารเคมีที่มีคุณสมบัติในการทำความสะอาดหรือปรับปรุงเนื้อผ้าให้มีความนุ่มนวลหรือมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้น เมื่อสัมผัสหรือสวมใส่เสื้อผ้าแล้วจะทำให้รู้สึกนุ่มสบาย สำหรับวิธีการใช้งานนั้น มักจะใช้หลังจากที่ซักผ้าด้วยผงซักฟอกเสร็จเป็นที่เรียบร้อย ในความเป็นจริงน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสารลดแรงตึงผิว โดยมีองค์ประกอบของสารเคมีลักษณะโมเลกุลยาว วัตถุประสงค์เพื่อลดความหยาบและแข็งกระด้างของเส้นใยผ้าชนิดต่างๆ ช่วยเพิ่มความลื่น เรียบและความอ่อนนุ่มของเนื้อผ้ามากยิ่งขึ้น เชื่อว่าหลายๆ คนคงรู้จักและคุ้นเคยกับน้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นอย่างดี โดยเฉพาะพ่อบ้านแม่บ้าน แต่รู้หรือไม่ว่านอกจากน้ำยาปรับผ้านุ่มนั้นจะช่วยทำให้ผ้ามีความอ่อนนุ่มและมีกลิ่นหอมมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยลดการเกิดไฟฟ้าสถิตได้อีกด้วย

9 สิ่งที่นํ้ายาปรับผ้านุ่มทําได้มากกว่าทําให้ผ้านุ่มและหอม

รู้หรือไม่ว่าน้ำยาปรับผ้านุ่ม นอกจากจะช่วยให้เนื้อผ้ามีความนุ่มขึ้นแล้วหรือช่วยเพิ่มกลิ่นที่หอมมากขึ้น ยังสามารถใช้ประโยชน์จากน้ำยาปรับผ้านุ่มได้มากมาย ชนิดที่คุณคาดไม่ถึงเลยทีเดียว ส่วนจะมีประโยชน์ในด้านใดบ้าง ตามไปชมพร้อมๆ กันเลย

 1. ทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้
  น้ำยาปรับผ้านุ่ม มีคุณสมบัติในการขจัดคราบสิ่งสกปรกได้ดี นอกจากนั้นสารเคมีในน้ำยาปรับผ้านุ่ม ยังไม่เป็นอันตรายที่รุนแรงมากจนเกินไปหรือไม่ทำลายเนื้อไม้ให้ซีด จึงช่วยทำความสะอาดเฟอร์นิเจอร์ไม้ได้ดี และที่สำคัญคือยังช่วยเพิ่มกลิ่นหอมอีกด้วย
 2. ช่วยกำจัดรอยไหม้บนกระทะ
  เพียงแค่คุณนำกระทะลงไปแช่ในน้ำอุ่น หลังจากนั้นใส่น้ำยาปรับผ้านุ่มลงไป 1 ช้อน แช่ทิ้งไว้ 1 คืน ตื่นเช้าขึ้นมารับรองว่ารอยไหม้บนกระทะเหล่านี้จะหลุดออกไปได้โดยง่ายดายอย่างแน่นอน
 3. เปลี่ยนพรมที่แข็งกระด้างให้นุ่มขึ้น
  สำหรับบ้านไหนที่มีเด็กหรือลูกหลานวัยกำลังหัดคลาน หากมีพรมที่แข็งมากจนเกินไป อาจทำให้เกิดอันตรายจากการเสียดสีได้ โดยคุณสามารถทำให้พรมนุ่มขึ้นด้วยการใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มนำมาซักคล้ายกับวิธีซักเสื้อผ้าทั่วไป เพียงเท่านี้พรมที่แข็งกระด้างของคุณก็จะกลับมานุ่มขึ้นอีกครั้ง
 4. ใช้เป็นสเปรย์กันยุง
  ใครจะไปคิดว่าน้ำยาปรับผ้านุ่มสามารถใช้กำจัดยุงได้ เพียงแค่นำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาผสมกับเบกกิ้งโซดาและน้ำเปล่า หลังจากนั้นนำมาบรรจุในขวดสเปรย์และฉีดพ่นไล่ยุงก็สามารถช่วยป้องกันยุงได้แล้ว
 5. ทำให้แปรงทาสีนุ่มขึ้น
  เมื่อแปรงทาสีของคุณแข็งกระด้าง แทนที่คุณจะซื้อแปรงใหม่ ลองนำน้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำเปล่า หลังจากนั้นนำแปรงทาสีลงไปแช่ทิ้งไว้ 1 คืน น้ำยาปรับผ้านุ่มจะช่วยทำความสะอาดสีที่ติดอยู่กับแปรงทาสีให้หลุดออกมาและช่วยทำให้ขนแปรงนุ่มยิ่งขึ้น
 6. ช่วยกำจัดฝุ่นบนพื้นและใช้ล้างห้องน้ำ
  บางครั้งการทำความสะอาดพื้น อาจยังไม่ดีพอหรืออาจมีฝุ่นเกาะติดอยู่ที่พื้น ลองใช้น้ำยาปรับผ้านุ่มผสมกับน้ำสะอาดหลังจากนั้นนำไปเช็ดถูในบริเวณที่มีฝุ่นเกาะติดพื้นจะสามารถขจัดฝุ่นต่างๆ ได้เป็นอย่างดี และสำหรับคนที่ต้องการหลีกเลี่ยงการใช้สารเคมีที่รุนแรงในการทำความสะอาดห้องน้ำ เพียงแค่ผสมน้ำยาปรับผ้านุ่ม ½ ถ้วยตวง กับน้ำอุ่นในอัตราส่วนเท่ากัน หลังจากนั้นนำไปฉีดในบริเวณคราบสกปรก ทิ้งไว้จนแห้ง คราบเหล่านั้นจะหลุดออกมาได้เอง
 7. ช่วยให้กระจกของคุณใสขึ้น
  หากน้ำยาเช็ดกระจกของคุณหมดแล้ว คุณไม่สะดวกที่จะออกไปซื้อ ลองนำน้ำยาปรับผ้านุ่มมาผสมกับน้ำสะอาด หลังจากนั้นใช้ผ้าชุบแล้วนำไปเช็ดที่กระจกของคุณ จะช่วยให้กระจกของคุณที่ดูขุ่นมัวใส่ขึ้นราวกับมีเวทมนตร์เลยทีเดียว
 8. ใช้เป็นสเปรย์ปรับอากาศ
  เพื่อให้บ้านของคุณมีกลิ่นหอมที่สดชื่นได้ง่ายๆ เพียงนำน้ำยาปรับผ้านุ่มและเบกกิ้งโซดามาผสมกับน้ำเปล่า หลังจากนั้นนำไปใส่ในขวดบรรจุสเปรย์ฉีดพรมไปบนอากาศเพียงเล็กน้อย ก็สามารถช่วยทำให้บ้านของคุณมีกลิ่นที่หอมสดชื่นมากยิ่งขึ้นได้แล้ว โดยเฉพาในห้องครัว
 9. ช่วยขจัดคราบกาวจากสติ๊กเกอร์
  คราบกาวจากสติ๊กเกอร์ที่เกิดขึ้น สร้างความรำคาญใจให้กับใครหลายคนไม่ใช่น้อย แม้จะพยายามเช็ดถูให้หลุดออกไปแต่มันก็ยากที่จะหลุดออกได้ ลองใช้น้ำยาปรับผ้านุ่ม ผสมกับน้ำเปล่าในอัตราส่วน 1: 1 หลังจากนั้นนำไปเช็ดคราบกาวรับรองว่าคราบกาวเหล่านั้นจะหลุดออกอย่างง่ายดายทันที

น้ำยาปรับผ้านุ่ม ไม่ได้มีความสำคัญสำหรับพ่อบ้านหรือแม่บ้านเท่านั้น แต่สำหรับธุรกิจบริการเองก็เช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจโรงแรม ที่พัก รีสอร์ท สปา ฯลฯ น้ำยาปรับผ้านุ่มเป็นสิ่งสำคัญ แต่สิ่งสำคัญไม่แพ้กัน ก็คือ การเลือกซื้อน้ำยาปรับผ้านุ่ม จากแหล่งจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือ อย่างเช่น psasupply (PSA) โรงงานผลิตสิ่งของเครื่องใช้ภายในโรงแรม เช่นสบู่ เจลล้างมือ แชมพู ครีมนวดผม น้ำยาทำความสะอาดน้ำยาปรับผ้านุ่ม ฯลฯ PSA จำหน่ายในราคาถูกกว่าท้องตลาดทั่วไป ยิ่งสั่งซื้อในปริมาณมาก ราคาก็ยิ่งถูกลง จุดเด่นของที่นี่คือ ดูรายละเอียดสินค้าเหล่านี้ได้ที่ https://psasupply.com/hotel-cleaner/ คุณสามารถเลือกผลิตภัณฑ์ให้ตรงใจได้ ไม่ว่าจะเป็น กลิ่น สี หรือแม้แต่แพคเกจบรรจุภัณฑ์ต่างๆ ภายใต้ชื่อแบรนด์ของคุณ ในเรื่องของวัตถุดิบ PSA ได้คัดสรรวัตถุดิบในการผลิตที่มีคุณภาพ ใส่ใจในทุกกระบวนการผลิต ผลิตภัณฑ์ได้รับมาตรฐานสากล หากคุณกำลังมองหาน้ำยาปรับผ้านุ่มหรือผลิตภัณฑ์ของใช้ภายในโรงแรม ขอนึกถึง PSA การันตีความคุ้มค่า ในราคาเป็นมิตร

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact