fbpx

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ ระบบเซ็นเซอร์อินฟาเรด ไม่ต้องออกแรงใช้มือกด

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ (Automatic soap dispenser) ถือเป็นเครื่องที่ได้รับความนิยมมาอย่างยาวนาน และแพร่หลายมากขึ้น เพราะว่าเครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัตินั้นช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับการล้างมือได้เป็นอย่างมาก เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ มีลักษณะการทำงานด้วยการจับเซ็นเซอร์ หากท่านนึกไม่ออกว่าเครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติมีการทำงานเป็นอย่างไร ก็ขอให้ลองนึกถึงภาพของก๊อกน้ำอัตโนมัติแบบที่ตามห้างดัง ๆ เขาใช้กันนั่นเอง

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ ก็จะมีหลักการทำงานเพื่อให้สบู่ไหลลงสู่มือของเราโดยไม่ต้องกดเหมือนก๊อกน้ำอัตโนมัติเลยค่ะ นอกจากใส่สบู่เหลวได้แล้วยังสามารถใส่แชมพู ครีมนวดผม โลชั่น เจลล้างมือ เจลแอลกอฮอล์ ได้อีกเช่นกัน

เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ เหมาะกับการใช้งานแบบไหน

  • การใช้งานเครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติภายในโรงแรม

การใช้ภายในโรงแรมส่วนใหญ่จะใช้ตัวเครื่อง ใส่สบู่ แชมพู และติดตั้งไว้ในส่วนของห้องน้ำในแต่ละห้องพัก ติดตั้งคู่กับอ่างล้างมือในห้องอาหารโรงแรม ใส่เจลแอลกอฮอล์และติดตั้งไว้ในจุดคัดกรองโรคและตามจุดต่างๆ ของโรงแรม เป็นต้น ใช้ได้ทั้งใส่แชมพู สบู่เหลว ครีมนวดผม โลชั่น และเจล เพื่่อให้ลูกค้าได้ใช้อย่างสะดวก ไม่ต้องกด ไม่ต้องเท และเป็นผลดีต่อเจ้าของกิจการโรงแรมด้วยเพราะสามารถประหยัดสบู่ แชมพู หรือผลิตภัณฑ์ที่นำมาใส่ ที่จากเดิมอาจใช้แบบขวด เปลี่ยนมาเป็นแบบเติมจะได้ราคาที่ถูกกว่า ปริมาณที่มากกว่า และไม่ต้องเปลี่ยนขวดบ่อยๆ เพราะตัวเครื่องค่อนข้างที่จะเกิดสิ่งสกปรกได้ยาก เนื่องจากไม่มีการสัมผัสโดยตรง

  • การใช้งานเครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติภายในห้างสรรพสินค้า

โดยทั่วไปแล้ว เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ จะอยู่ในส่วนของห้องน้ำห้างสรรพสินค้าในโซนอ่างล้างมือ อยู่บริเวณอ่างล้างมือในศูนย์อาหารของห้างสรรพสินค้า หรืออาจใส่เจลแอลกอฮอล์ติดตั้งไว้ในจุดคัดกรองและติดตั้งไว้บริการตามจุดต่างๆ ของห้างสรรพสินค้า เช่น บริเวณสวนสนุก บริเวณเครื่องเล่นสำหรับเด็ก เป็นต้น การใช้งานเป็นลักษณะเดียวกันกับการใช้งานในโรงแรม แต่ในห้างสรรพสินค้าจะใช้บ่อยและค่อนข้างตลอดเวลา เพราะผู้คนเข้าใช้บริการห้างสรรพสินค้าตลอดทั้งวัน หากเปลี่ยนจากใช้ขวดแบบกดหรือแบบเท เป็นแบบอัตโนมัติก็จะคุ้มค่ามากกว่าที่จะต้องซื้อแบบขวด เพราะบางครั้งแบบขวดอาจมีสิ่งสกปรกติดขวด ขวดมีสีคล้ำ มีสีดำ จนต้องทิ้งและเปลี่ยนใหม่ในที่สุด

  • การใช้งานเครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติภายในโรงพยาบาล

ในปัจจุบันโรงพยาบาลเอกชน โรงพยาบาลชื่อดัง และโรงพยาบาลรัฐบาลบางแห่ง เริ่มใช้เครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติกันมากขึ้น เนื่องจากสะดวกสบายในการดูแลรักษาตัวเครื่อง และสะดวกต่อผู้ใช้งาน ส่วนใหญ่เราจะเห็นเครื่องกดสบู่ติดตั้งทั่วทุกที่ในบริเวณโรงพยาบาล ไม่ว่าจะเป็น ทางเข้าออกโรงพยาบาล ติดตามหน้าห้องพักผู้ป่วย หน้าห้องฉุกเฉิน และห้องต่างๆ ในโรงพยาบาล รวมไปถึงหน้าลิฟท์ทุกตัวในโรงพยาบาลอีกด้วย เพราะโรงพยาบาลต้องใส่ใจในความสะอาด ปลอดเชื้อโรค เป็นอย่างมาก

  • การใช้งานเครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติภายในบ้านพักทั่วไป

ในปัจจุบันผู้คนหันมาใช้ที่กดสบู่เหลวอัตโนมัติกันเพิ่มมากขึ้น เพราะนอกจากความสะดวกสบายในการใช้งานแล้ว ตัวเครื่องยังมีรูปลักษณ์ที่สวยงามและทันสมัย ทำให้บ้านหรือห้องน้ำในบ้านดูทันสมัยมากยิ่งขึ้นและยิ่งในช่วงไวรัสโควิด-19 ระบาดทำให้เครื่องกดสบู่เหลวอัตโนมัติเป็นที่ต้องการมากยิ่งขึ้น

ข้อดีของการใช้เครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติ

  1. สามารถช่วยลดการสะสมของสิ่งสกปรกและเชื้อโรคที่ติดตามขวดสบู่ หรือตัวเครื่อง เพราะผู้ใช้งานจะไม่ต้องใช้มือสัมผัส เครื่องกดสบู่อัตโนมัติ ซึ่งเหมาะสมมากกับพื้นที่สาธารณะหรือพื้นที่ส่วนรวม เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงแรม โรงเรียน โรงพยาบาล สปา เป็นต้น
  2. ช่วยป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อแบคทีเรียและไวรัส
  3. สะดวกต่อการใช้งานเพียงแค่ยื่นมือรอสบู่ไหลลงที่มือ
  4. ตัวเครื่องมีดีไซน์ที่สวยงาม ทันสมัย ใช้งานได้อย่างแม่นยำ
  5. มีหลายรูปแบบ สามารถเลือกให้เหมาะสมกับสถานที่ได้ และทำให้สถานที่ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น

การทำงานของเครื่องจ่ายสบู่อัตโนมัติ

สำหรับการทำงานของ เครื่องกดสบู่อัตโนมัติ จะมาพร้อมกับระบบเซนเซอร์อินฟาเรด ที่ทำงานอัตโนมัติได้อย่างแม่นยำช่วยให้การใช้ชีวิตของคุณนั้นง่ายขึ้น เพียงยื่นมือเข้าไปใต้บริเวณหัวจ่ายสบู่โดยไม่ต้องสัมผัส เพียงเสี้ยววินาทีสบู่ก็จะไหลลงบนมือ เมื่อดึงมือออกสบู่จะหยุดไหลโดยอัตโนมัติ ตัวเครื่องมีทั้งแบบใส่แบตเตอรี่ ใส่ถ่าน และ แบบชาร์จไฟด้วย USB บางรุ่นสามารถปรับระดับการไหลของสบู่ให้ไหลมากไหลน้อยตามลำดับได้ ตัวเครื่องใส่ผลิตภัณฑ์ได้หลากหลาย เช่น ใส่ยาสระผม ครีมนวดผม ใส่สบู่เหลว ใส่เจล ใส่โลชั่นเหลว และน้ำยาล้างจาน เป็นต้น

โดยสรุปแล้ว เครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ ก็มีความน่าสนใจและน่าใช้เป็นอย่างมาก เพราะเนื่องจากสถานการณ์บ้านเมืองที่มีเชื้อไวรัสโควิด-19 ระบาด ทำให้ผู้คนดูแลสุขภาพและความสะอาดของตนเองมากขึ้น เพื่อเลี่ยงการสัมผัสกับเชื้อโรคต่างๆ ที่กดสบู่อัตโนมัติจึงค่อนข้างตอบโจทย์เป็นอย่างมากเลยทีเดียว นอกจากสะดวกในการใช้งานแล้ว ยังลดความเสี่ยงที่จะติดเชื้อโรคจากการสัมผัสอีกด้วย ที่สำคัญราคาไม่แพง ลงทุนครั้งเดียวสามารถใช้ได้ในระยาวเลยค่ะ

หากต้องการสั่งซื้อเครื่องจ่ายสบู่เหลวอัตโนมัติ ขอแนะนำที่ PSA Supply โรงงานผลิตของใช้ในโรงแรมรายใหญ่อันดับต้นๆ ของประเทศ จำหน่ายของใช้ในโรงแรมครบวงจร รับรองคุณจะได้สินค้าที่มีคุณภาพ คุ้มค่าคุ้มราคาอย่างแน่นอน

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Facebook Contact LINE Offical Account Contact